• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tsitsipas: ‘Djokovic khiến chúng tôi trông như kẻ ngốc’

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  tsitsipas djokovic khien chung toi trong nhu ke ngoc

  AustraliaTay vợt số bốn thế giới Stefanos Tsitsipas cho rằng vụ bê bối của Novak Djokovic khiến những người tiêm phòng đầy đủ như anh cảm thấy bị xem thường.

  “Thống kê cho thấy 98% tay vợt đã được tiêm phòng để đến Australia thi đấu dịp này. Có vẻ như không phải ai cũng muốn tuân theo quy tắc”, Stefanos Tsitsipas trả lời kênh ERT1 của Hy Lạp khi được hỏi về việc Novak Djokovic không tiêm phòng. “Chính phủ áp đặt tất cả, nhưng một nhóm nhỏ đã chọn đi theo cách riêng của họ. Điều đó khiến đa số chúng tôi, những người đã tiêm, cảm thấy mình như kẻ ngốc”.

  Tsitsipas là hạt giống số bốn Australia Mở rộng, anh từng thua Djokovic ở chung kết Roland Garros 2021. Ảnh: ATP

  Tsitsipas là hạt giống số bốn Australia Mở rộng, anh từng thua Djokovic ở chung kết Roland Garros 2021. Ảnh: ATP

  Theo ATP, 97 trong 100 tay vợt hàng đầu tới Australia Mở rộng đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19. Tennis Australia nhận được 26 hồ sơ xin miễn trừ y tế và được cho là phê duyệt ba hồ sơ, gồm hồ sơ của Djokovic. Hai tay vợt khác nhập cảnh theo cách này đã bị trục xuất, còn Nole vẫn có tên khi lễ bốc thăm phân nhánh diễn ra hôm 13/1. Tay vợt số một thế giới sẽ thi đấu, nếu Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke không hủy visa của anh một lần nữa.

  “Djokovic đã chơi theo cách riêng trong vụ này”, Tsitsipas nói thêm. “Anh ấy làm điều mà không nhiều tay vợt đủ can đảm để làm, đặc biệt khi chúng tôi được ATP thông báo về các tiêu chí để được nhập cảnh vào Australia. Không ai trong chúng tôi thực sự nghĩ bản thân được nhập cảnh nếu không tiêm. Điều này sẽ khiến giải chịu rủi ro lớn. Tôi đã chọn tiêm để không vướng bận bất cứ chuyện gì khi tới đây. Tôi làm theo cách khác Djokovic. Không có đúng sai ở đây, chỉ là cách nhìn của tôi và anh ấy khác nhau”.

  Tsitsipas từng không có ý định tiêm phòng. Anh công khai điều này khi dự Mỹ Mở rộng 2021. Tuy nhiên, tay vợt Hy Lạp thay đổi khi nhận được những yêu cầu nghiêm ngặt từ Tennis Australia. ERT1 cho biết Tsitsipas đã tiêm hai mũi Johnson&Johnson vào tháng trước. “Tôi chỉ tiêm khi điều đó là bắt buộc. Nhưng vài người không sẵn sàng làm thế”, tay vợt 23 tuổi bày tỏ.

  Theo New York Times, Djokovic đối mặt nhiều rắc rối tương tự nếu không tiêm phòng ở mùa giải này. Vào tháng Ba, hai giải Masters 1000 là Indian Wells và Miami sẽ diễn ra ở Mỹ, nơi đang quy định du khách phải tiêm phòng đầy đủ để được nhập cảnh, trừ khi họ là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

  Vy Anh (theo News AU)