• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tsitsipas lần đầu vô địch ở sân cỏ

Byadmin

Jun 25, 2022

Tây Ban NhaTay vợt số sáu thế giới Stefanos Tsitsipas hạ Roberto Bautista Agut 6-4, 3-6, 7-6(2) trong trận chung kết Mallorca Open chiều 25/6.

Tsitsipas thắng ngay lần đầu vào chung kết sân cỏ. Anh trước đó đoạt tám danh hiệu, chia đều ở sân cứng và đất nện. Ở tuổi 23, tay vợt Hy Lạp là người trẻ nhất vô địch cả ba mặt sân kể từ Lucas Pouille năm 2017. Tsitsipas đang dẫn đầu số trận thắng ATP Tour mùa này với 40 trận.

Tsitsipas vô địch Mallorca Open sau khi vào chung kết mà không gặp hạt giống nào. Ảnh: AS

Tsitsipas vô địch Mallorca Open sau khi vào chung kết mà không gặp hạt giống nào. Ảnh: AS

Bautista Agut được khán giả nhà cổ vũ nhiệt tình. Nhưng, ngôi sao Tây Ban Nha khởi đầu chậm. Anh mất nhịp giao bóng, để Tsitsipas dẫn 4-0 sau 20 phút đầu. Nỗ lực trở lại giúp Bautista Agut đòi một break-point nhưng không đủ để bắt kịp đàn em kém 11 tuổi. Tsitsipas giữ chắc các game giao bóng cuối, rồi khép lại set đấu bằng tỷ số 6-4.

Bautista Agut tiếp tục thua game đỡ bóng trước trong set hai và bị dẫn 1-3. Anh sau đó chơi quyết liệt hơn với những cú đánh sâu về hai góc để có 12 điểm winner và thắng liền năm game, kết thúc set với chiến thắng 6-3. Tsitsipas thì chỉ có ba điểm winner ở set này, vì thường xuyên rơi vào thế phòng ngự cuối sân.

Hạt giống số hai có cơ hội kết thúc sớm set ba khi dẫn 3-1 rồi 5-3 và cầm giao bóng. Nhưng Tsitsipas thua game quyết định, để Bautista Agut sau đó gỡ 5-5 và đưa trận chung kết vào loạt tie-break. Khả năng giao bóng của Tsitsipas phát huy ở loạt đấu cân não, giúp anh thắng cách biệt 7-2 và đăng quang ở Mallorca trong lần đầu dự giải.

Tsitsipas đoạt danh hiệu thứ hai từ đầu mùa, sau Monte Carlo Masters. Anh sẽ đến Wimbledon với tư cách hạt giống số bốn. Tsitsipas năm ngoái thua vòng một Wimbledon ngay sau khi vừa vào chung kết Roland Garros. Anh bốn lần dự Grand Slam sân cỏ nhưng chưa đi quá vòng bốn.

Tại vòng một Wimbledon khởi tranh 27/6, Tsitsipas gặp tay vợt phải chơi vòng loại Alexander Ritschard. Nhánh đấu của Tsitsipas còn có Nick Kyrgios, Denis Shapovalov và chính Bautista Agut trên đường vào vòng bốn.

Vy Anh