• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Từ 26-9, Bạc Liêu dừng áp dụng chỉ thị 16

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  tu 26 9 bacca3c lieu dung ap ducca3ng chicc89 thicca3 16
  Từ 26-9, Bạc Liêu dừng áp dụng chỉ thị 16 - Ảnh 1.

  Hầu hết các địa bàn trong tỉnh Bạc LIêu áp dụng chỉ thị 19, nhưng người ra vào tỉnh Bạc Liêu phải được sự cho phép của chủ tịch UBND tỉnh. Trong ảnh: một cán bộ cảnh sát giao thông trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hồng Dân, Bạc Liêu – Ảnh: NGỌC HÂN

  Ngày 25-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định nới các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh này.

  Theo đó, từ 0h ngày 26-9, áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với phường 8 (TP Bạc Liêu), phường 1 (thị xã Giá Rai), thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) và thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi). Tất cả các địa phương còn lại trong tỉnh đều áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19.

  Theo quyết định này, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục quản lý chặt “vòng ngoài”, tất cả mọi người không được di chuyển ra/vào tỉnh Bạc Liêu khi chưa được sự cho phép của chủ tịch UBND tỉnh hoặc người được chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền. Việc phong tỏa cách ly y tế trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao.

  Trước đó, tại Bạc Liêu chỉ còn duy nhất thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 những ngày qua ở địa phương này đã được kiểm soát tốt hơn.

  Trong ngày 25-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phát đi thông cáo báo chí ghi nhận 5 trường hợp mắc COVID-19 gồm 1 trường hợp trong khu cách ly tập trung huyện Phước Long, 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình, 1 trường hợp trong khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Phước Long, 1 trường hợp ghi nhận tại chốt kiểm soát là người từ vùng dịch TP.HCM và 1 trường hợp là tài xế chở hàng được phát hiện qua điểm test nhanh.

  Lơ là phòng dịch, chủ tịch thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi bị phê bình

  Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã phê bình chủ tịch UBND thị xã Giá Rai và chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi do đã lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể là lơ là trong việc quản lý đội ngũ lái xe ra, vào địa bàn do địa phương quản lý.

  Việc lơ là này đã dẫn tới xảy ra ca F0 là lái xe Nguyễn Ngọc Đ. (ngụ khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai) và lái xe Phạm Lưu D. (ngụ ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi). Qua điều tra, truy vết ghi nhận 17 F1 của anh Đ. và 6 F1 của anh D..