• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Tú bà’ lĩnh 20 năm tù vì săn thiếu nữ cho tỷ phú ấu dâm Mỹ

Byadmin

Jun 29, 2022

Ghislaine Maxwell bị kết án 20 năm tù vì dụ dỗ, dắt mối các thiếu nữ phục vụ nhu cầu tình dục của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Phán quyết được tòa án liên bang Mỹ ở Manhattan đưa ra hôm 28/6, sau hơn 6 tháng xét xử Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Trong phiên xử hồi tháng 12/2021, Maxwell, 60 tuổi, bị bồi thẩm đoàn tuyên có tội với 5 tội danh, trong đó có hành vi dụ dỗ trẻ vị thành niên để lạm dụng tình dục và môi giới tình dục với 4 trẻ vị thành niên. Maxwell được truyền thông Mỹ gọi là “tú bà” của Epstein vì thường xuyên săn lùng các thiếu nữ trẻ đẹp phục vụ nhu cầu tình dục của tỷ phú này.

Ghislaine Maxwell cùng bạn trai, tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ảnh: Zuma Press

Ghislaine Maxwell cùng bạn trai, tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Ảnh: Zuma Press

Phát biểu tại phiên tòa trước khi thẩm phán tuyên mức án 20 năm tù, Maxwell gọi Epstein là “kẻ thao túng, xảo quyệt và thích kiểm soát”, lừa gạt mọi người y quen biết. Người phụ nữ này bày tỏ “hối tiếc” về nỗi đau mà nạn nhân của Epstein đã trải qua.

“Điều hối tiếc lớn nhất trong đời tôi là gặp Jeffrey Epstein”, Maxwell nói.

Epstein, 66 tuổi, tự tử trong nhà tù ở Manhattan năm 2019 trong khi chờ xét xử với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Phiên tòa với Maxwell bắt đầu từ cuối năm 2021, khi giới chức Mỹ quyết tâm trừng phạt những đồng phạm tiếp tay cho tỷ phú này. Đây là một trong số những vụ án nổi tiếng nhất trong phong trào #MeToo khuyến khích phụ nữ lên tiếng về nạn lạm dụng tình dụng thường xảy ra dưới tay những người giàu có và quyền lực.

Thẩm phán Alison Nathan cho rằng Maxwell không hối hận hay nhận trách nhiệm về những gì mình gây ra và “có ý đổ lỗi” cho Epstein.

“Epstein đương nhiên là trung tâm của kế hoạch tội phạm, nhưng Maxwell không bị trừng phạt thay cho Epstein”, ông nói. “Maxwell là người tiếp tay đắc lực của Epstein trong các vụ lạm dụng các thiếu nữ”.

“Maxwell đã trực tiếp tham gia vào kế hoạch khủng khiếp này suốt nhiều năm nhằm lôi kéo, vận chuyển và buôn bán các cô gái vị thành niên, trong đó có em mới 14 tuổi, vì mục đích để Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục”, thẩm phán Nathan tuyên bố. “Không thể đo đếm được tổn thương mà những cô gái này phải chịu đựng”.

Bobbi Sterheim, luật sư của Maxwell, cho hay thân chủ sẽ kháng cáo. “Tất cả chúng ta đều biết kẻ đáng lẽ bị kết án hôm nay đã trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh nạn nhân, trốn tránh nỗi đau mà họ phải chịu đựng cũng như nhận hình phạt xứng đáng dành cho ông ta”, Sterheim nói.

Đội luật sư của Maxwell từng đề nghị mức án dưới 6 năm tù cho thân chủ, với lý do Maxwell là “vật tế thần” cho tội ác của Epstein. Tuần trước, công tố viên đề nghị án tù 30-55 năm cho Maxwell, nhưng trong phiên tòa hôm 28/6, họ cho rằng bản án 20 năm là đủ để buộc người phụ nữ này chịu trách nhiệm “về những tội ác ghê tởm với trẻ em”.

“Bản án truyền đi thông điệp mạnh mẽ là không ai có thể đứng trên pháp luật và công lý không bao giờ quá muộn”, Damian Williams, công tố viên liên bang ở Manhattan, nói.

Annie Farmer, người phụ nữ được gọi là “Kate” từng làm chứng trong vụ xét xử Maxwell cuối năm ngoái, bày tỏ niềm tự hào vì đã góp phần khiến người phụ nữ này phải chịu trách nhiệm. Farmer hiện là nhà tâm lý học, cho hay trải nghiệm bị Maxwell lạm dụng nhiều lúc khiến cô muốn “biến mất” trên đời.

“Hôm nay tôi có thể nhìn thẳng vào Ghislaine, nói với bà ta rằng tôi vẫn trở thành người như bây giờ, dù bà ta đã cố khiến tôi cảm thấy mình thật bất lực và tầm thường. Tôi sẽ trao lại sức mạnh này cho con gái tôi”, Kate nói.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)