• Thu. Jan 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu ‘ngầu’

Byadmin

Jan 18, 2023
Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 1
HLV Phạm Thái Vinh có nhiều dấu ấn với bóng đá sinh viên

Những ai yêu thích đội bóng sinh viên Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM không thể không nhớ tới HLV Phạm Thái Vinh – khuôn mặt điển trai, phong thái rất “ngầu”. Anh cũng từng là cầu thủ tham gia nhiều giải bóng đá từ thời sinh viên tới giải U.21 báo Thanh Niên, V-League.

Người con Đồng Tháp

HLV Phạm Thái Vinh, 33 tuổi, quê ở Đồng Tháp. Từ năm 1997 anh đã là cầu thủ khoác áo đội U.21 Đồng Tháp và liên tiếp tham gia giải U.21 báo Thanh Niên tới 1999. “Năm 1997 đội Đồng Tháp được HCĐ. Năm 1998 chúng tôi được HCB, còn năm 1999 thì đá vòng chung kết trên sân Chi Lăng, đội được HCĐ”, HLV Phạm Thái Vinh ôn lại kỷ niệm.

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 2
Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 3
Thủ môn Phạm Thái Vinh tham gia đội tuyển U.19 quốc gia dự vòng loại U.19 Châu Á tại Nhật Bản 1998

ảnh NVCC

Tuổi trẻ của HLV Phạm Thái Vinh còn có nhiều dấu ấn đáng nhớ khác. Năm 1998 anh được tham gia đội tuyển U.19 quốc gia tham dự vòng loại U.19 Châu Á tại Nhật Bản. Năm 2000 khi giải bóng đá V-League đầu tiên ở Việt Nam, anh tham gia trong màu áo đội Đồng Tháp.

Cũng năm 2000, anh Phạm Thái Vinh chia tay sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp mà chọn cho mình một lối đi riêng liên quan đến học vấn. Anh thi ĐH và trở thành sinh viên Trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM. Trong màu áo sinh viên trường đại học, anh Phạm Thái Vinh và những đồng đội của mình giành được nhiều ấn tượng khi mang vinh quang về cho trường.

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 4
Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 5
Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 6

Anh Phạm Thái Vinh tham gia giải bóng đá sinh viên và đoạt chức Siêu cúp sinh viên 2002 tại Hà Nội

“Tôi còn nhớ mãi những khoảnh khắc hạnh phúc, bùng nổ khi tôi tham gia giải bóng đá sinh viên và đoạt chức Siêu cúp sinh viên 2002 tại Hà Nội khi thi đấu với Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Còn năm 2003, đội bóng của trường tôi đã vô địch giải bóng đá sinh viên 5 người toàn quốc giải bóng đá Hội ngộ David Beckham”, anh Phạm Thái Vinh hồi tưởng.

Những thành tích trong bóng đá sinh viên cho HLV Phạm Thái Vinh những buồn vui, sự thăng hoa, niềm hứng khởi để luôn hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường ĐH.

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 7
HLV Phạm Thái Vinh kể lại với PV Thanh Niên những kỷ niệm đẹp của bóng đá sinh viên

Sau khi tốt nghiệp ĐH, anh còn học lên thạc sĩ và tiến sĩ về thể thao tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Hiện đang là giảng viên Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM, tâm huyết của người đàn ông quê ở Đồng Tháp là truyền thêm cảm hứng cho các sinh viên ngày hôm nay những ý chí, khao khát sống một tuổi trẻ có ý nghĩa.

“Nhân duyên của tôi”

Bắt đầu từ năm 2017, tiến sĩ Phạm Thái Vinh là HLV dẫn dắt đội bóng sinh viên Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM và giúp đội bóng của trường này có nhiều thành tích.

Tại vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2017 ở Hà Nội đội dừng bước ở bán kết trên chấm penalty và nhận HCĐ. Tại chung kết 2018 giải bóng đá sinh viên toàn TP.HCM, đội gặp đội bóng Trường ĐH Tôn Đức Thắng ở chung kết và giành HCB sau loạt penalty.

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 8
Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 9
Đội bóng Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM tập luyện chuẩn bị cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

“Năm 2019 tôi và các học trò của mình lại phải dừng chân trên chấm penalty tại trận bán kết ở giải bóng đá sinh viên toàn thành phố và nhận HCĐ. Những thất bại đã qua thôi thúc tôi không ngừng phấn đấu để tiếp tục chinh phục những danh hiệu. Để làm được điều đó, tôi luôn cần sự chung tay của các bạn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM trong các mùa giải. Trước mắt chúng tôi đang là vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Namkhởi tranh từ tháng 2 tới đây”, HLV Phạm Thái Vinh nói.

“Sau 25 năm từ giải U.21 báo Thanh Niên năm 1997 đến nay, bây giờ như một nhân duyên, tôi trở thành HLV dẫn dắt các học trò trong giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café De Măng Đen 2023 lần đầu tổ chức. Những giải đấu do báo Thanh Niên tổ chức luôn bài bản, có trách nhiệm, chất lượng nên không chỉ các em sinh viên hứng khởi mà người hâm mộ cũng luôn chào đón. Bản thân chúng tôi rất hào hứng chờ đợi ngày bóng lăn”, HLV Phạm Thái Vinh bộc bạch.

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 10
Thầy và trò Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM cùng háo hức chờ ngày bóng lăn

HLV đội bóng là tác giả sách giáo khoa giáo dục thể chất

Tiến sĩ Phạm Thái Vinh còn là một trong những tác giả sách giáo khoa giáo dục thể chất lớp 6, 7 (bộ sách Chân trời sáng tạo), đang tiếp tục thực hiện sách giáo khoa lớp 8.

HLV đội bóng đá sinh viên Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM cũng đang là thành viên trong ban tư vấn chiến lược bóng đá Đồng Tháp. Tại TP.HCM anh tham gia với vai trò giám sát các trận đấu của các giải bóng đá học sinh, sinh viên.

Từ thủ môn U.21 Báo Thanh Niên tới HLV bóng đá sinh viên siêu 'ngầu' - ảnh 11

Tin liên quan