• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tư vấn tiêm vaccine phòng thuỷ đậu mùa Tết

  Byadmin

  Jan 21, 2022
  tu van tiem vaccine phong thuy dau mua tet

  Các chuyên gia khuyến cáo về nguy cơ bùng phát thuỷ đậu mùa Tết, mức độ nguy hiểm khi đồng nhiễm cùng Covid-19 và vaccine phòng ngừa bệnh.

  Toạ đàm “Nguy cơ bùng phát thuỷ đậu mùa Tết và vaccine phòng ngừa” đang được phát sóng trên báo VnExpress, Facebook VnExpress, facebook VNVC, facebook Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, facebook Phòng khám dinh dưỡng Nutrihome.

  Chương trình có sự tham gia của 2 khách mời: BS Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa Nhiễm, thần kinh, BV Nhi đồng I, TP HCM và BS Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC.

  Theo BS Chính, bệnh thủy đậu rất dễ lây lan, nhất là vào dịp Tết mọi người thường tiếp xúc, gặp gỡ nhau nhiều hơn. Thủy đậu đe dọa nghiêm trọng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thanh thiếu niên, người lớn cũng có thể mắc thủy đậu nếu không phòng ngừa đầy đủ. Đặc biệt, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu nếu mắc thủy đậu có khả năng biến chứng và nặng hơn trẻ em. Nếu để đồng mắc thủy đậu và Covid-19, người bệnh chắc chắn sẽ tăng nguy cơ diễn biến nặng, nhập viện và tử vong.

  BS Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi đồng 1, TP HCM (giữa) và BS Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC, trao đổi tại buổi tọa đàm sáng 21/1. Ảnh: Thành Nguyễn

  BS Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, BV Nhi đồng 1, TP HCM (giữa) và BS Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC, trao đổi tại buổi tọa đàm sáng 21/1. Ảnh: Thành Nguyễn

  Để được giải đáp các thắc mắc về bệnh thuỷ đậu, cách nhận biết và phòng bệnh, độc giả có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại đây.