Tuấn Anh khó dự trận đấu UAE

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn đi tập tễnh trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 12/6.

Nguyễn Tuấn Anh ngồi trò chuyện cùng cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long trong buổi tập ngày 12/6. Ảnh: Đoàn Huynh

Nguyễn Tuấn Anh trò chuyện cùng cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long trong buổi tập ngày 12/6. Ảnh: Đoàn Huynh.

Tuấn Anh cùng các đồng đội đến sân của Học viện bóng đá Shabad Alahli tập tối 12/6. Anh ngồi trò chuyện cùng tiền vệ Nguyễn Hai Long đang bị căng cơ, trong khi toàn đội đứng vòng tròn nghe HLV Park Hang-seo dặn dò.

Ông Park sau đó gọi Tuấn Anh, yêu cầu tham gia tập cùng nhóm cầu thủ đá chính trong trận thắng Malaysia. Họ chủ yếu đi bộ nhẹ nhàng nhằm thả lỏng. Những bước chân của Tuấn Anh vẫn nặng nề, cho thấy nhiều khả năng không thể góp mặt trong trận đấu cuối cùng với chủ nhà UAE ngày 15/6.

Tuấn Anh chấn thương trong trận thắng Indonesia 4-0tối 7/6. Anh bị đối phương đạp bằng gầm giày trong pha tranh chấp bóng 50-50. Tiền vệ Việt Nam cố thi đấu thêm khoảng 10 phút, rồi ra dấu xin thay người. Kết quả chụp MRI cho thấy Tuấn Anh không bị rạn xương hay dây chằng nhưng tổn thương cổ chân và không thể góp mặt ở trận đấu Malaysia.

Nguyễn Tuấn Anh (thứ hai từ phải sang) đi bộ tập tễnh trên sân tập. Ảnh: Lâm Thoả

Nguyễn Tuấn Anh (thứ hai từ phải sang) đi bộ tập tễnh trên sân tập tối 12/6. Ảnh: Lâm Thoả.

Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm sau bảy trận. Nếu không thua UAE ở lượt trận cuối, Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup. Còn nếu thất bại, đội sẽ so sánh thành tích với bảy đội nhì bảng khác để chọn năm đội đi tiếp.

UAE ngoài lợi thế chủ nhà còn có phong độ cao khi liên tiếp đánh bại Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 và Indonesia 5-0.

Trong trận đấu UAE, HLV Park sẽ không được đứng trong khu kỹ thuật bởi đã nhận hai thẻ vàng. Tuy nhiên, đội tuyển có sự phục vụ trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải sau án treo giò. Trận lượt đi tại Mỹ Đình, Việt Nam thắng 1-0 nhờ cú sút xa của Nguyễn Tiến Linh.

Tuấn Anh khó dự trận đấu UAE - 2
Tuấn Anh khó dự trận đấu UAE - 3

Lâm Thoả (từ Dubai)