• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tuần duyên Mỹ bắt 1,4 tỷ USD cocaine, cần sa

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  tuan duyen my bat 14 ty usd cocaine can sa

  Tuần duyên Mỹ phối hợp quân đội Canada đã chặn vụ mua bán trái phép chất ma túy trị giá kỷ lục 1,4 tỷ USD đang trên đường vào Mỹ.

  Vụ bắt lớn nhất trong lịch sử tuần duyên Mỹ bao gồm hơn 27 tấn cocaine và gần 640 kg cần sa từ những kẻ buôn lậu ở đông Thái Bình Dương và Caribe. Đại úy Todd Vance trên tàu tuần duyên USCGC James cho biết tàu của ông và các đồng minh Canada đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến ngăn chặn ma túy bất hợp pháp.

  “Hôm nay, thủy thủ đoàn tàu James sẽ bốc dỡ lượng cocaine và cần sa do nhiều đơn vị Tuần duyên, Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ cùng các đối tác Canada bắt giữ với giá trị hơn 1,4 tỷ USD. Đây là vụ bắt lớn nhất trong lịch sử tàu James và gấp đôi lượng bị tịch thu trong mùa thu năm 2020”, Vance nói trong cuộc họp báo hôm 5/8.

  Các thủy thủ tàu tuần duyên USCGC James, Mỹ đứng cạnh một phần lô ma túy, cocaine bị bắt trong cuộc họp báo hôm 5/8. Ảnh: AP.

  Các thủy thủ tàu tuần duyên USCGC James, Mỹ đứng cạnh một phần lô ma túy, cocaine bị bắt trong cuộc họp báo hôm 5/8. Ảnh: AP.

  Vance cho biết thủy thủ đoàn của ông gồm 150 thủy thủ tuần tra trên vùng biển đông Thái Bình Dương và Caribe, ngăn chặn dòng chảy ma túy vào Trung Mỹ để tới Mỹ. Lượng ma túy và cocaine nói trên bị bắt trong cuộc tuần tra kéo dài khoảng hai tháng.

  “Thủy thủ đoàn này và những nỗ lực của họ đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống mạng lưới tội phạm, những kẻ gây mất ổn định mà tất cả chúng ta đang chứng kiến ở Trung Mỹ và biên giới phía nam của đất nước chúng ta”, Vance nhấn mạnh.

  Phó đô đốc Steven Poulin, tư lệnh khu vực Đại Tây Dương, gọi vụ bắt giữ lô ma túy này “mang tính lịch sử”, chỉ một ngày sau sinh nhật lần thứ 231 của lực lượng Tuần duyên Mỹ.

  “Đây là vụ vận chuyển trái phép ma túy lớn nhất trong lịch sử Tuần duyên Mỹ. Điều này mang tính lịch sử và cũng là kết quả những nỗ lực chung của các đối tác liên ngành và liên minh quốc tế tận tâm”, ông nói. “Các tổ chức buôn bán ma túy rất tàn nhẫn và có khả năng thích ứng cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục đương đầu và không bao giờ lùi bước”.

  Thiếu tướng Paul Ormsby, Tùy viên Quốc phòng Canada, cũng phát biểu tại cuộc họp báo công bố vụ bắt lô ma túy và cảm ơn những người tham gia. “Chúng ta biết rằng không quốc gia nào có thể làm việc đó một mình và hợp tác cùng nhau khiến chúng ta mạnh mẽ hơn”, ông cho hay.

  Huyền Lê (Theo NY Post)