• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tuchel: ‘Thay đổi vì Lukaku là sai lầm’

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  tuchel thay doi vi lukaku la sai lam

  AnhHLV Thomas Tuchel cho rằng Chelsea không cần phải làm nhiều hơn nữa để phát huy trọn điểm mạnh của tiền đạo Romelu Lukaku.

  *Brighton – Chelsea: 3h thứ Tư 19/1, giờ Hà Nội.

  Trong họp báo hôm 17/1, khi được hỏi có chờ đợi Lukaku thể hiện được nhiều hơn không, Tuchel đáp: “Chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ tất cả cầu thủ tấn công ở trận vừa qua. Đáng ra chúng tôi phải chuyển trạng thái nhanh hơn, tấn công nhiều hơn và gây tổn thương cho Man City lớn hơn. Có thể tôi không trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của anh, nhưng đúng là Lukaku là một phần của hàng công chúng tôi”.

  Tuchel bắt tau Lukaku ở trận gặp Malmo tại Stamford Bridge ngày 20/10/2021. Ảnh: Reuters

  Tuchel bắt tay Lukaku ở trận gặp Malmo tại Stamford Bridge ngày 20/10/2021. Ảnh: Reuters

  “Cậu ấy là chủ lực, nên sẽ có nhiều áp lực”‘, HLV người Đức nói thêm. “Nhưng áp lực cậu ấy tự tạo ra cho mình cùng lớn hơn. Chúng tôi phải cân bằng giữa kỳ vọng, áp lực và tâm lý thoải mái để trình diễn tốt nhất. Vấn đề không phải là tỳ đè và che chắn đối thủ, mà là cảm giác thoải mái và thư thái trên sân. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng cật lực và mọi chuyện sẽ ổn thôi”.

  Phóng viên tiếp tục hỏi rằng liệu Chelsea có cần làm nhiều hơn nữa để tận dụng hết điểm mạnh của Lukaku không, Tuchel trả lời: “Chúng tôi đã làm mọi thứ để giúp Lukaku. Câu hỏi này không đúng vì chỉ tập trung vào một cầu thủ. Chúng tôi muốn Lukaku là chủ lực, nhưng cách tiếp cận đó sai lầm. Chúng tôi làm thế với mọi cầu thủ, không riêng Lukaku. Bóng đá là thể thao đồng đội, không phải 10 người phục vụ một người. Chelsea không chơi như vậy. Cầu thủ phải phục vụ đội bóng. Đây là tôn chỉ của chúng tôi và điều đó sẽ không thay đổi”.

  Cuối tuần trước Chelsea thua Man City 0-1 tại Etihad. Sau trận, HLV Tuchel tỏ vẻ không hài lòng và nói rằng Lukaku nhiều lần mất bóng. Quan hệ giữa họ chỉ mới vừa được hàn gắn, sau khi tiền đạo Bỉ công khai nói rằng anh không hạnh phúc ở Chelsea. Dù đã xin lỗi sau sự cố này, Lukaku vẫn chưa lấy lại phong độ cao nhất.

  Anh sẽ có cơ hội sửa sai khi Chelsea làm khách trên sân của Brighton ở vòng 23 Ngoại hạng Anh. Cách biệt giữa thầy trò Tuchel và Man City đã bị nới lên 13 điểm, và họ sẽ đặt mục tiêu vượt qua Liverpool để lên nhì bảng.

  Hoàng An (theo Sportsmail)