• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Tùng Dương đa năng và độc, lạ’

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  tung duong da nang va doc la

  Tôi ấn tượng với chất giọng nội lực, sự đa năng và phong cách thời trang không trộn lẫn ai của Tùng Dương.

  VnExpress đang mở cổng bán vé show ca nhạc trực tuyến eLive với số đầu tiên là sự “hoán đổi” của ca sĩ Tùng Dương và Bùi Anh Tuấn.

  Độc giả có thể tìm hiểu tại đây.

  Tôi vốn không mặn mà với âm nhạc, cũng chưa từng nghe Tùng Dương hát nhưng lại có cảm tình với Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh và Hà Trần. Mẹ tôi, 70 tuổi, vốn là fan của các chị, thường nói tôi tải ca khúc nổi tiếng của bốn diva về nghe cho đỡ buồn.

  Đôi lần thấy Tùng Dương hát trên tivi, tôi vội tắt, một phần vì bận việc, phần khác vì khó cảm phong cách hát như “lên đồng”, sự “độc, điên” qua biểu cảm, trang phục của anh. Tuy nhiên sau khi tình cờ được một người bạn gửi video Tùng Dương giả giọng Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần qua nhạc phẩm Mùa xuân làng lúa làng hoa, tôi dần cởi bỏ định kiến.

  Tôi ấn tượng với sự đa năng, tinh nghịch, hài hước của anh khi nhái biểu cảm nhăn mặt, ngắt câu ngẫu hứng khi hát của Thanh Lam, cách mở khẩu hình rộng của Hồng Nhung; chất giọng truyền cảm, đầy đặn của Mỹ Linh hay chuyển động hình thể tương tự Hà Trần… Tôi đưa mẹ xem video, bà cười giãy giụa và nói phải để ý kỹ, tài năng lắm mới có thể bắt chước được như thế.

  Tùng Dương bắt chước bốn diva

  Tùng Dương giả giọng Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần hát “Mùa xuân làng lúa làng hoa” (Ngọc Khuê sáng tác). Video: Phạm Ngọc

  Khi rảnh rỗi thời dịch, tôi tìm nhạc Tùng Dương cho mẹ nghe, bà bất giác trở thành fan của anh và tôi cũng vậy. Tôi mê mẩn chất giọng nội lực, cách xử lý có phần “quái quái”, độc lạ của anh qua Ôi quê tôi, Mái đình làng biển, Mẹ tôi, Quê nhà, Mưa bay tháp cổ, Mang thai, Trời và đất, Con cò, Chiếc khăn Piêu

  Đúng như người hâm mộ của anh nhận định: “Từng giai điệu cất lên như rút ra từ gan ruột, con tim”, “Tùng Dương có lối đi riêng và cũng có khán giả riêng, ai mê rồi thì đắm chìm luôn”, “Phong cách của Tùng Dương khá giống Thanh Lam, có chiều sâu và trầm lắng. Khá kén khán giả, nhưng nghe rất phiêu”…

  17 năm, anh ấy luôn tìm tòi những sản phẩm âm nhạc mang tính tiên phong, hợp tai những khán giả thích “nặng đô”. Ở thể loại nào, Dương cũng thành công, từ dòng nhạc dân gian đương đại, thể nghiệm, trữ tình, cách mạng, tiếng Anh… đến nhạc trẻ.

  Tôi nhớ có người từng nói Tùng Dương không thể hát nhạc trẻ, tuy nhiên nếu nghe Dương cover bản Ngày chưa giông bão (Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, Bùi Lan Hương hát), họ sẽ nghĩ khác. Ca khúc ấy thậm chí đạt top phổ biến trên YouTube.

  Trước đó, nam ca sĩ rất thành công khi cover Anh ơi ở lại (Chi Pu), Nàng thơ (Hoàng Dũng), một số ca khúc của Ngọt… Sự chuyển mình ấy giúp Dương mở rộng đối tượng khán giả, bên cạnh việc những dự án nghệ thuật kén người nghe.

  Tôi và rất nhiều người chờ đợi phần thể hiện của Tùng Dương show nhạc trực tuyến In the Mirror ngày 26/12 tới đây, anh cùng Bùi Anh Tuấn sẽ hoán đổi loạt hit, trình diễn theo phong cách hoàn toàn mới. Tôi mong được nghe Nơi tình yêu bắt đầu theo phiên bản độc lạ, đậm chất Tùng Dương…

  Hà Trang

  Tùng Dương đa năng và độc, lạ

  Tùng Dương và Bùi Anh Tuấn là hai khách mời show nhạc trực tuyến “In the Mirror” số đầu tiên của VnExpress, phát trên nền tảng eLive ngày 26/12. Cặp nghệ sĩ khác biệt gu nhạc lẫn hướng đi sẽ hoán đổi ca khúc, trình diễn hit của nhau theo phong cách hoàn toàn mới.

  Cũng trong chương trình, Tùng Dương và Bùi Anh Tuấn sẽ đối thoại trực tiếp, giao lưu và nói về phong cách, cá tính nghệ thuật, dấu ấn sự nghiệp lẫn thách thức. Ở phần gameshow, họ sẽ tham gia loạt thử thách, minigame tương tác có yếu tố bất ngờ để tạo không khí vui vẻ, sôi động. Độc giả có thể tìm hiểu chương trình tại đây.