• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tùng Dương, Ngọc Anh 3A hát nhớ nhạc sĩ Phó Đức Phương

Byadmin

Jun 30, 2022

Tùng Dương, Ngọc Anh 3A sẽ hát hai ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương trong đêm nhạc “Trở về ngày yêu thương”, vào ngày 1 và 2/7.

Tùng Dương, Ngọc Anh 3A hát tưởng nhớ Phó Đức Phương

Tùng Dương, Ngọc Anh 3A tập ca khúc “Chảy đi sông ơi” (Phó Đức Phương). Video: Hòa Nguyễn

Hai ca sĩ lần đầu tiên kết hợp, bắt đầu tập với ban nhạc chiều 29/6. Tùng Dương nói sau hai năm nhạc sĩ mất, anh nhớ nhiều kỷ niệm về ông. Dù cách biệt tuổi tác, hai người thân thiết trong công việc lẫn cuộc sống. Khi anh thực hiện liveshow Bộ tứ sông Hồng ba năm trước, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã ôm hôn anh và nói: “Chú rất trân trọng cháu”. Anh cũng là người biên tập đêm nhạc tri ân ông trước khi nhạc sĩ qua đời hồi tháng 9/2020.

Sống ở Mỹ, Ngọc Anh 3A ít có cơ hội gặp gỡ, làm việc với nhạc sĩ Phó Đức Phương. Tuy nhiên, cô kính nể sức làm việc, tinh thần tận hiến của ông. Cô và Tùng Dương chọn song ca Chảy đi sông ơi, Không thể và có thể – hai bài hát thể hiện trọn vẹn tư tưởng của ông về nhân sinh, những biến động cuộc đời.

Ca sĩ Tùng Dương (trái) và Ngọc Anh 3A. Ảnh: Hòa Nguyễn

Ca sĩ Tùng Dương (trái) và Ngọc Anh 3A. Ảnh: Hòa Nguyễn

Ngọc Anh 3A nói cô và Tùng Dương giống nhau ở chất “máu lửa” nhưng vẫn có những khoảng lắng đọng. Tùng Dương kể thời mới vào Trung cấp 1, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh thường lén đi xem các đàn chị như Hà Trần, Ngọc Anh luyện thanh. Nam ca sĩ cảm nhận giọng hát Ngọc Anh 3A nhiều năng lượng, tinh tế.

Ngoài hai nhạc phẩm của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Ngọc Anh 3A sẽ hát một số ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang như Im lặng đêm Hà Nội, Romance 2. Tùng Dương thể hiện một số bài của Trần Tiến như Chị tôi, Mẹ tôi, Tóc gió thôi bay. Hai giọng ca còn lại của chương trình là Quang Dũng, Bằng Kiều.

Tùng Dương hát 'Tóc gió thôi bay'

Tùng Dương hát “Tóc gió thôi bay” (Trần Tiến). Video: Hòa Nguyễn

Tùng Dương sinh năm 1983, là một trong những giọng ca trưởng thành từ Sao Mai Điểm hẹn 2004. Sau cuộc thi, anh bền bỉ hoạt động nghệ thuật, từng ra sáu album phòng thu, tổ chức 10 liveshow, giành 12 giải Cống hiến. Tùng Dương kết hôn với vợ – Giang Phạm – năm 2010, có con trai Mạc Lam năm 2015.

Ngọc Anh sinh năm 1975, là cựu thành viên của nhóm nhạc 3A nổi tiếng ở Hà Nội những năm 1990. Sau khi nhóm tan rã một thời gian, cô sang Mỹ định cư cùng chồng cũ – nhạc sĩ Trần Hùng. Họ ly hôn năm 2017 sau 19 năm chung sống và có một con trai. Năm 2018, ca sĩ kết hôn lần hai với chồng Mỹ – John Gallander, hơn cô 12 tuổi. Cô thường về nước hát trong các liveshow của nhạc sĩ Phú Quang khi ông còn sống.

Hà Thu