• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tượng Mona Lisa vén váy gây tranh cãi

  Byadmin

  Sep 15, 2021

  AnhNhiều người yêu nghệ thuật chỉ trích tác phẩm điêu khắc nàng Mona Lisa vén váy để lộ vòng ba của nghệ sĩ Nick Walker.

  Ngày 15/9, theo BBC, tác phẩm điêu khắc có tên Moona Lisa được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật đường phố MShed ở Bristol. Bức tượng bằng đồng nặng 260 kg của Nick Walker diễn tả hình ảnh Mona Lisa (nhân vật trong tranh của Leonardo da Vinci) quay lưng và vén váy để lộ vòng ba về phía người xem.

  Bức tượng Moona Lisa được trưng bày tại triễn lãm Mshed đến hết tháng 10. Ảnh: BBC

  Bức tượng “Moona Lisa” được trưng bày tại triển lãm Mshed đến hết tháng 10. Ảnh: BBC

  Moona Lisa thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng yêu nghệ thuật và tạo hai luồng ý kiến. Một số chỉ trích tác phẩm thiếu tôn trọng danh họa Leonardo da Vinci. Một độc giả bình luận dưới bài viết của BBC: “Họ tìm kiếm sự nổi tiếng rẻ tiền. So sánh thứ này với Mona Lisa là xúc phạm Leonardo Da Vinci và quê hương ông ấy. Chúng ta được dạy phải luôn tôn trọng tổ tiên và những người đi trước”. Nhiều người kêu gọi ban tổ chức cấm trưng bày tác phẩm vì phản cảm, nhất là khi triển lãm mở cửa cho cả trẻ em.

  Một số ý kiến khác bênh vực tác phẩm hài hước và thể hiện sự tự do sáng tạo. Một độc giả bình luận: “Triển lãm Mshed thực chất khá tuyệt vời. Các tác phẩm ở đây gây sốc, truyền cảm hứng và giàu tính giải trí. Hãy đến thưởng thức nếu thấy phù hợp”. Một nhóm độc giả cho rằng tác phẩm vui nhộn và thể hiện sự ủng hộ với phong trào hướng mọi người tới việc yêu cơ thể của mình dù ở bất kỳ hình thái nào.

  Moona Lisa lấy cảm hứng từ các bức tranh cùng tên của Nick Walker sáng tạo năm 2008, từng được bán đấu giá khoảng 60.000 bảng. Walker cho biết vẽ tranh sau lời thách thức của đồng nghiệp Banksy, người nói rằng nhân loại không thể sáng tạo thêm về bức tranh Mona Lisa của Da Vinci.

  Walker quyết định thực hiện bức tượng nhân dịp triển lãm Mshed tổ chức nhằm vinh danh nghệ thuật đường phố ở Bristol. Ông dùng công nghệ chụp ảnh 360 độ ghi hình một người mẫu mặc trang phục giống Mona Lisa để tạo mô hình 3D. Sau đó, nghệ sĩ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính để ra mô hình cuối cùng trước khi bắt đầu điêu khắc.

  Nick Walker sinh năm 1969 ở Bristol, là một nghệ sĩ đường phố nổi tiếng với các tác phẩm graffiti và tranh. Các tác phẩm của ông từng được sử dụng trong phim Eyes Wide Shut (1999) của Tom Cruise hay một số MV ca nhạc của nhóm The Black Eyed Peas.

  Đạt Phan