• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tuyển thủ U.23 Việt Nam Nguyễn Hai Long nhắn nhủ đàn em U.9 điều gì?

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  tuyen thu u 23 viet nam nguyen hai long nhan nhu dan em u 9 dieu gi

  Giải U.9 toàn quốc là giải đấu nằm trong mục tiêu thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ phê duyệt năm 2013, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức lần đầu tiên.

  Để đảm bảo khâu tổ chức, tính chuyên môn, ngay từ khi lập kế hoạch cho năm đầu tiên thực hiện, Ban tổ chức quyết định mời 16 đội bóng U.9 thuộc các địa phương và các CLB Bóng đá chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia tranh tài.

  Nguyễn Hai Long (thứ 2 từ phải sang) và Xuân Tú (thứ 2 từ trái sang)

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giải đã không được tổ chức vào dịp hè như dự kiến. Tuy nhiên, các đội bóng U.9 vẫn tích cực duy trì tập luyện, mong muốn có cơ hội được tham gia thi đấu. Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19, khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, giải bóng đá U.9 toàn quốc dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng theo phương án thời gian như sau:

  Phương án 1: Dự kiến từ ngày 20 – 29.12.2021

  Phương án 2: Dự kiến từ ngày 11– 20.1.2022

  Phương án 3: Dự kiến từ ngày 19.2 – 28.2.2022

  Phát biểu tại buổi họp báo ngày 2.12, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình để cùng các cơ quan chức năng, cùng với VFF và các cơ quan y tế, CDC các tỉnh để làm sao có thể đưa các em cầu thủ từ các địa phương về một địa điểm để tổ chức ngày hội bóng đá dành cho các em”.

  Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (giữa)

  Ban tổ chức U.9 toàn quốc đã mời dự họp báo hai cầu thủ trẻ Nguyễn Hai LongLê Xuân Tú. Cầu thủ sinh năm 2000 đang khoác áo đội U.23 Việt Nam và vừa được CLB Hà Nội chiêu mộ phát biểu: “Chúng tôi rất mong muốn dịch bệnh được kiểm soát để các giải đấu của Việt Nam có thể được khởi tranh, trong đó có giải U.9 – một giải đấu có thể xem là khởi đầu cho việc tìm kiếm các tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.

  Nhiều cầu thủ của bóng đá nước nhà cũng xuất thân từ những giải trẻ, như anh Quang Hải, anh Duy Mạnh, anh Xuân Trường, anh Văn Hậu. Tôi chúc các em nhỏ thi đấu thật tốt để có thể đạt thành tích cao tại giải U.9 và sau này trở thành tương lai của bóng đá Việt Nam”, Hai Long nói.

  Tin liên quan