• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tuyển Việt Nam đánh bại Pacific Oceania ở Davis Cup

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  tuyen viet nam danh bai pacific oceania o davis cup
  Tuyển Việt Nam đánh bại Pacific Oceania ở Davis Cup - Ảnh 1.

  Đội tuyển quần vợt Việt Nam – Ảnh: T.T

  Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 có sự góp mặt của 9 đội, gồm Hong Kong (hạng 68), Việt Nam (hạng 71), Syria (hạng 76), Sri Lanka (hạng 78), Kuwait (hạng 110), Qatar (hạng 111), Jordan (hạng 120), Pacific Oceania (hạng 122, gồm VĐV các quốc gia châu Đại Dương, trừ Úc và New Zealand) và Malaysia (hạng 127).

  Các đội được chia thành 3 bảng, mỗi bảng có 3 đội. Tuyển Việt Nam ở bảng B cùng tuyển Qatar và Pacific Oceania. Ở bảng đấu này, tuyển Việt Nam được đánh giá mạnh nhất với Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Vũ Hà Minh Đức và “vua đánh đôi” của làng banh nỉ Việt Nam Lê Quốc Khánh.

  Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã duy trì tập luyện một thời gian dài tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh) trước khi lên đường sang Jordan nên có được phong độ khá ổn định.

  Ở trận ra quân ngày 15-9, tuyển Việt Nam thi đấu với các tay vợt Pacific Oceania. 

  Trịnh Linh Giang là người đã lĩnh ấn tiên phong của tuyển Việt Nam để so tài với đối thủ người Vanuatu Mainguy Clement. Và tay vợt của CLB Hải Đăng (Tây Ninh) đã không phụ lòng người hâm mộ Việt Nam bằng chiến thắng 2-1 (4-6, 6-3, 7-5) sau 2 giờ 8 phút thi đấu.

  Tuyển Việt Nam đánh bại Pacific Oceania ở Davis Cup - Ảnh 2.

  Trịnh Linh Giang đã mang về trận thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam – Ảnh: T.P.

  Đến trận thứ hai, Lý Hoàng Nam gặp tay vợt số 1 của Pacific Oceania là Sinclair Colin (Quần đảo Bắc Mariana). Tay vợt 26 tuổi này là đối thủ rất khó chịu cho Hoàng Nam bởi anh từng xếp hạng 419 thế giới.

  Ván đầu tiên, Hoàng Nam không bắt nhịp tốt nên để đối thủ nhanh chóng vượt lên dẫn với khoảng cách 3 bàn (Sinclair Colin dẫn 4-1), rồi thua luôn với tỉ số 4-6. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã khởi sắc ở ván thứ hai, bất chấp những cú giao bóng nặng như búa bổ của đối thủ, để giành phần thắng 6-4, cân bằng tỉ số 1-1 sau hai ván.

  Hai tay vợt tiếp tục thi đấu quyết liệt ở ván thứ ba quyết định, nhưng đáng tiếc là Hoàng Nam lại để thua 4-6 và chấp nhận gác vợt với tỉ số 1-2 trước Sinclair Colin.

  Kết quả này buộc tuyển Việt Nam và Pacific Oceania phải bước vào trận thi đấu thứ ba (đôi nam) mang tính quyết định. Hoàng Nam tiếp tục được đội trưởng Trương Quang Vũ tin tưởng cho đứng cặp Lê Quốc Khánh gặp đôi Baudinet Brett/Sinclair Colin.

  Sự kết hợp ăn ý giữa Hoàng Nam/Quốc Khánh đã mang về thắng lợi 2-1 (6-4, 3-6, 6-3) trước đôi Baudinet Brett/Sinclair Colin. 

  Với kết quả này, tuyển Việt Nam cũng giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Pacific Oceania ở trận ra quân tại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2021.