• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tuyển Việt Nam phải mua thêm đồ ăn cho đủ no và ngon miệng

  Byadmin

  Dec 4, 2021
  tuyen viet nam phai mua them do an cho du no va ngon mieng
  Tuyển Việt Nam phải mua thêm đồ ăn cho đủ no và ngon miệng - Ảnh 1.

  Các cầu thủ Việt Nam ăn cơm qua từng khay đồ ăn cá nhân có rất ít thức ăn – Ảnh: VFF

  Do quy định về phòng chống dịch COVID-19, chủ nhà Singapore không tổ chức ăn buffet tại khách sạn mà chỉ phục vụ phần ăn đặt riêng trong từng hộp theo thực đơn đã gửi cho các đội tuyển lựa chọn.

  Trong buổi họp báo trước khi AFF Cup 2020 diễn ra vào trưa 4-12, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ những khó khăn mà các cầu thủ Việt Nam phải trải qua, đặc biệt là vấn đề ăn uống tại Singapore. Theo đó, không đơn thuần là chuyện ăn cơm phần thay vì tự do chọn món như khi dùng buffet, mà còn là khẩu phần ăn dành cho cầu thủ ít và không đúng khẩu vị.

  Ông nói: “Sáng hôm nay (4-12), tôi nói chuyện với các cầu thủ. Họ gặp khó về cả đi lại, tâm lý, thậm chí cả ăn uống nữa. Đây là điều mà các cầu thủ phải tự khắc phục. Mọi người cần hướng tới sự thay đổi theo hướng tích cực để tìm ra giải pháp”.

  Chúng tôi ở cùng khách sạn với 3 đội khác. Tôi thấy thực đơn như nhau nhưng mỗi đội lại có khẩu vị khác nhau. Các cầu thủ Việt Nam thích ăn thịt heo hơn, các đội khác thì không. Ba ngày qua chúng tôi chỉ ăn gà và cá. Tôi nghĩ ban tổ chức nên linh động đổi mới các món ăn để giúp cầu thủ có thể ăn ngon và bổ sung dinh dưỡng”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm.

  Tuyển Việt Nam phải mua thêm đồ ăn cho đủ no và ngon miệng - Ảnh 2.

  Bữa ăn là vấn đề của đội tuyển Việt Nam lẫn các đội khác – Ảnh: VFF

  Nhưng không chỉ có Việt Nam mới phản ứng về tình trạng ăn uống. Bởi theo tìm hiểu, ba đội còn lại là Thái Lan, Malaysia và Timor-Leste cũng phàn nàn về chuyện đồ ăn ít và không đa dạng. 

  Điều quan trọng là các đội chọn cách bổ sung dinh dưỡng thế nào cho một tháng trời chinh chiến tại giải, trong lúc chờ đợi ban tổ chức thay đổi?

  Với quy định khắt khe của ban tổ chức, đội ngũ bác sĩ tuyển Việt Nam cũng chưa thể lên một thực đơn riêng theo yêu cầu cho cầu thủ. Vì thế, đội ngũ hậu cần VFF hằng ngày phải mua đồ ăn bên ngoài vào cho các cầu thủ ăn thêm ở hai bữa chính. 

  Ngoài ra, một số nhà hàng Việt Nam tại Singapore cũng ủng hộ đồ ăn cho đội để thầy trò ông Park có đủ dinh dưỡng và đỡ ngán hơn.