• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tuyết lở chôn vùi 7 lính Ấn Độ tuần tra khu vực biên giới với Trung Quốc

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  tuyet lo chon vui 7 linh an do tuan tra khu vuc bien gioi voi trung quoc

  Nhiều binh sĩ Ấn Độ phải chống chọi thời tiết khắc nghiệt tại vùng núi cao

  Hãng Sputnik ngày 7.2 đưa tin Lục quân Ấn Độ cho hay 7 binh sĩ đã bị chôn vùi bởi tuyết lở gần khu vực biên giới với Trung Quốc và Bhutan tại bang Arunachal Pradesh.

  Sự việc xảy ra ở nơi có độ cao khoảng 4.420 m thuộc khu vực Kameng tại bang này vào ngày 6.2.

  “Việc tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành. Những nhóm chuyên trách đã được không vận đến hỗ trợ chiến dịch cứu hộ”, theo phát ngôn viên Lục quân Ấn Độ Harsh Wardhan Pande.

  Ông Pande cho biết thêm rằng trong vài ngày qua, thời tiết tại khu vực trên rất khủng khiếp và tuyết rơi dày đặc. Các vụ tuyết lở thường xuyên xảy ra tại Đường Kiểm soát thực tế (LAC) giữa Ấn Độ và Trung Quốc, nơi nhiệt độ có thể xuống đến -600C vào mùa đông.

  Ước tính có hơn 35.000 binh sĩ Ấn Độ được điều động đến những khu vực núi cao tại các bộ tư lệnh miền đông và miền bắc thuộc Lục quân Ấn Độ. Hơn 100 binh sĩ đã thiệt mạng trong các vụ tuyết lở tại khu vực Himalaya kể từ năm 2017.

  Chính phủ Ấn Độ đã có những biện pháp nhằm giảm thiểu thương vong cho các binh sĩ tại khu vực Himalaya, bao gồm việc trang bị các xe cứu hộ và lập phòng thí nghiệm chuyên cảnh báo trực tuyến cho các binh sĩ.

  Cơ quan chức năng đã thiết lập 39 trạm quan sát tại Jammu & Kashmir, Uttarakhand, Himachal Pradesh và Sikkim, với kế hoạch lập thêm 10 trạm.

  Trong một diễn biến khác, ít nhất 19 người thiệt mạng bởi tuyết lở vào ngày 7.2 khi băng qua một hẻm núi từ Afghanistan sang Pakistan, theo AFP dẫn lời một quan chức Taliban.

  Nhiều người Afghanistan tìm cách vượt biên hằng ngày sang Pakistan trên những khu vực biên giới miền núi nhằm tìm việc làm hoặc buôn bán các nhu yếu phẩm.

  Quan chức Najibullah Hassan Abdal phụ trách thông tin tại tỉnh Kunar ở Afghanistan cho hay lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm tại khu vực xảy ra tuyết lở và đã phát hiện 19 thi thể.

  Tin liên quan