• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Byadmin

Dec 26, 2021

Lào CaiChiều 26/12, đỉnh Fansipan xuất hiện tuyết rơi kèm mưa, nền nhiệt trên 3 độ C.

Anh Giàng A Tính, nhân viên an ninh làm việc tại đỉnh Fansipan, cho hay những năm trước đây mưa tuyết trên đỉnh núi này tương đối hiếm gặp, tuy nhiên ba năm gần đây thường xuyên xuất hiện.

Năm ngoái, Fansipan đã đón một đợt băng tuyết kéo dài nhiều ngày. Tuyết rơi dày, phủ trắng đỉnh núi, có nơi dày hơn một mét, tạo nên một khung cảnh đẹp như châu Âu trên “nóc nhà Đông Dương”.

Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan chiều 26/12. Video: Tuấn Anh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho hay, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ ngày hôm nay ở các tỉnh miền Bắc đã giảm mạnh, mức nhiệt lúc 13 giờ chiều nay ở hầu khắp các tỉnh miền Bắc đều thấp dưới 20 độ.

Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng đầu tiên của mùa Đông năm nay ở Bắc Bộ. Vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Đợt không khí lạnh gây rét đậm, có nơi rét hại này có khả năng kéo dài từ ngày 26-28/12.

Tại Sapa nhiệt độ lúc 13 giờ chiều nay là 10.5 độ, đến 16 giờ chiều nay nhiệt độ ở Sapa là10,4 độ. Đỉnh Fansipan cao 3143m (gấp đôi so với Sapa), theo lý thuyết cứ lên tới 100m thì nhiệt độ giảm 100m, nên nhiệt độ ở đỉnh Fansipan lúc 16h ngày khoảng dưới 3 độ C. Lúc 15h30 phút đã có mưa tuyết nhẹ.

Dự báo trong đêm nay và ngày mai không khí lạnh tiếp tục dồn xuống, vì thế khả năng xảy ra mưa tuyết ở Sapa nhất là trên đỉnh Fansipan trong đêm nay là khá cao.

Đây là lần thứ hai trong năm, đỉnh Fansipan xuất hiện tuyết rơi. Lần đâu tuyết rơi vào sáng 8/2.

Ngọc Thành – Võ Hải