• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tỷ lệ ủng hộ của Biden tiếp tục giảm

Byadmin

Oct 7, 2021

Khảo sát mới cho thấy tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Biden đã giảm xuống 38% so với mức 42% ba tuần trước đó.

Đại học Quinnipiac hôm qua công bố kết quả khảo sát được thực hiện với hơn 1.300 người Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 1-4/10, chỉ ra tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp mới 38%. Con số này là khoảng 50% hồi giữa tháng 2.

“Niềm tin lung lay, khả năng lãnh đạo bị nghi ngờ và năng lực tổng thể bị thách thức, Tổng thống Biden đang bị tấn công từ mọi phía, khi tỷ lệ ủng hộ ông tiếp tục trượt dốc xuống mức chưa từng thấy”, Tim Malloy, nhà phân tích khảo sát của Đại học Quinnipiac, nói.

Tổng thống Joe Biden (giữa) tại Wilmington, Delaware, Mỹ hôm 3/10. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Joe Biden (giữa) tại Wilmington, Delaware, Mỹ hôm 3/10. Ảnh: Reuters.

Dù tỷ lệ tín nhiệm trong đảng Dân chủ vẫn ở mức 80%, Biden không giành được ủng hộ từ phe Cộng hòa và cử tri độc lập. Chỉ 32% cử tri độc lập cho rằng ông đã hoàn thành vai trò tổng thống, trong khi tỷ lệ này chỉ 4% ở phe Cộng hòa.

Tỷ lệ ủng hộ thấp của Biden được đánh giá trong nhiều lĩnh vực, từ quân sự, thuế, đối ngoại, nhập cư cho tới vấn đề biên giới Mexico. Chỉ 28% người được hỏi cho rằng quyết định rút quân khỏi Afghanistan của Biden là đúng đắn.

Nhiều người cũng không tin tưởng Biden về xử lý Covid-19 và kinh tế. Khoảng một nửa người khảo sát nói không ủng hộ cách ứng phó đại dịch của Biden, trong khi 55% không tán thành các giải pháp kinh tế.

Nhà Trắng đang nỗ lực tìm cách tăng cường tỷ lệ tiêm chủng, nhưng 20% người được hỏi cho biết không có kế hoạch tiêm vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, một phân tích của FiveThirtyEight dựa trên nhiều khảo sát đưa ra kết quả khả quan hơn, khi tỷ lệ ủng hộ Biden vẫn duy trì ở mức 44%, cao hơn 6 điểm phần trăm so với khảo sát của Quinnipiac.

Thanh Tâm (Theo USA Today)