• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  U.23 Việt Nam: Ý chí quật cường cần biểu dương và lan tỏa

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  u 23 viet nam y chi quat cuong can bieu duong va lan toa

  Những tưởng U.23 Việt Nam sẽ xin phép bỏ giải U.23 Đông Nam Á đang diễn ra tại Thủ đô Phnom Penh của Campuchia vì chỉ còn 10 người đủ điều kiện thi đấu khi cơn bão covid-19 càn quét dữ dội.Thế nhưng VFF đã có quyết định thật kịp thời khi bổ sung 6 cầu thủ đi theo 2 hướng, cả đường bộ và đường hàng không. Họ cố gắng sang cho kịp để hợp lực cùng đồng đội. Đó sẽ là trận đấu không chỉ có chuyện thắng thua đơn thuần mà đó còn là danh dự với U.23 Việt Nam trước đối trọng lớn nhất trong khu vực là Thái Lan. Đó là điều thật đáng trân trọng và thật vui khi họ đã giành thắng lợi 1-0 cho dù các tuyển thủ trẻ đều rất biết mình không nhất thiết phải thắng vẫn đoạt vé vào bán kết.

  Niềm vui của U.23 Việt Nam sau khi Trung Thành ghi bàn

  Vương Anh

  Không cảm động và biết ơn 4 cầu thủ (3 của CLB HAGL và 1 của Quảng Nam) của chúng ta sao được khi biết rằng họ đã kịp làm các thủ tục nhập cảnh cũng như phải trải qua 7 giờ ô tô, chạy từ TP. HCM sang Phnompenh khẩn cấp cho kịp trước giờ đá chỉ có vài tiếng đồng hồ thì thật tuyệt vời. Đó là chưa nói chuyện họ không một lần được tập dượt cùng nhau trước ngày đấu. Kể cả 2 cầu thủ còn lại từ Hà Nội được tiếp sức cho U.23 bay sang bằng máy bay chỉ kịp đổ bộ đến giải đấu chỉ trước 2 giờ khi cả đội ra sân.

  Cho dù sự lắp ráp chưa hoàn chỉnh nhưng các bạn trẻ của chúng ta kể cả người cũ lẫn số mới, thậm chí có người chơi không đúng sở trường vẫn nỗ lực một cách tuyệt vời. Đến như Mai Xuân Quyết, một tiền đạo của Nam Định chưa bao giờ phải đá phòng ngự, cùng lắm chỉ bám biên, vậy mà do thiếu người trấn giữ phòng ngự cánh phải, anh được HLV Đinh Thế Nam kéo lùi sâu về đá như một hậu vệ. Không phụ lòng trong hoàn cảnh ngặt nghèo như thế, Xuân Quyết đã chơi tận tụy, nhiều lần té nằm sân, đau đớn khi phải va chạm dữ dội với cầu thủ Thái Lan thì hậu vệ bất đắc dĩ này vẫn từng bước vượt khó hay đến dường nào.

  U.23 Việt Nam rất đồng lòng và gắn kết để chơi tốt trước người Thái

  Vương Anh

  Thật tuyệt vời khi lứa U.23 đầy triển vọng và khát khao này đã chơi với tinh thần không” buông súng” và đá hết mình với tất cả sức lực để thắng người Thái. Họ đã thể hiện một quyết tâm cao và phong độ tốt dù biết rằng chỉ chưa đầy 2 ngày nữa đã phải ra sân tiếp tục đá bán kết mà nỗi lo covid-19 vẫn đang đe dọa. Tất cả đều hiểu rằng thắng Thái Lan không chỉ là một động lực mà bởi đó còn là danh dự của bóng đá Việt Nam .

  Với 2 chiến thắng, ghi 8 bàn và không để lọt bàn nào trong tình thế toàn đội bị cơn bão covid-19 càn quét như vậy thì quả là tuyệt vời và rất đáng tự hào. Đó cũng là một chiến thắng về tinh thần thể thao chống lại dịch bệnh. Nó cần xem như là một hình mẫu của ý chí quật cường của bóng đá trẻ Việt Nam cần được biểu dương và lan toả.

  Tin liên quan