• Sun. Sep 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

U23 Việt Nam đăng quang Đông Nam Á: ‘Một chức vô địch đáng nhớ’

Byadmin

Feb 26, 2022
U23 Việt Nam đăng quang Đông Nam Á: Một chức vô địch đáng nhớ - Ảnh 1.

Niềm vui của các cầu thủ U23 Việt Nam trên bục nhận Cúp vô địch – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngoại trừ trận thắng U23 Singapore 7-0 dễ dàng hôm mở màn, U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu còn lại của giải với nhiều cảm xúc xen lẫn. 

Đó là sự lo lắng, hồi hộp khi xét nghiệm COVID-19 rồi chờ kết quả. 

Đó tinh thần quả cảm, chiến đấu như những chiến binh trên sân khi đội nhà không còn nhiều cầu thủ ở băng ghế dự bị. Đặc biệt trận bán kết với U23 Timor Leste, khi thủ môn Liêm Điều phải mặc áo vào đá tiền đạo vì thiếu người.

Đó là sự đùm bọc, yêu thương và động viên nhau mau chóng vượt qua COVID-19 như cách thủ môn Trịnh Xuân Hoàng viết lên áo. 

Ngay cả Bảo Toàn – cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết với U23 Thái Lan sau trận đấu cũng nói: “Tôi xin dành tặng bàn thắng của mình, chiến thắng này cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam cũng như những đồng đội của tôi vẫn đang mắc COVID-19″.

10 cầu thủ được bổ sung gấp gáp cho số cầu thủ mắc COVID-19, hết 8 người phải ngồi xe từ Việt Nam sang Campuchia cho kịp giờ ra sân, nhưng tất cả đã cùng nhau cố gắng thi đấu để giành kết quả tốt nhất. 

Tất cả cũng vì tinh thần Việt Nam, vì lá cờ trên ngực áo mà các cầu thủ khi ăn mừng bàn thắng tại Campuchia đều kéo lên hôn hay chỉ tay vào đó.

Một đội bóng ảnh hưởng nhiều vì COVID-19 thật ra vẫn có thể vô địch nếu như có lực lượng trội hơn các đội bóng khác. Nhưng vô địch mà không để thủng lưới bàn nào, thắng tất cả các trận đấu tại giải như U23 Việt Nam với đội hình chỉ mới ráp cùng nhau 1-2 trận, lại phải đá lệch vị trí vì chẳng còn ai, thì có lẽ là hiếm.

Vì thế, đó thực sự là một chức vô địch đáng nhớ với thầy trò HLV Đinh Thế Nam. 

DMCA.com Protection Status