U23 Việt Nam không quên các đồng đội còn ở lại Campuchia

U23 Việt Nam không quên các đồng đội còn ở lại Campuchia - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam nhận bảng danh vị tiền thưởng ở lễ mừng công – Ảnh: ANH KHOA

Ngồi nhận những lời chúc mừng của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và các nhà tài trợ ở lễ mừng công chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại TP.HCM tối 27-2, thầy trò HLV Đinh Thế Nam dù vui mừng nhưng vẫn không quên nửa đội hình còn đang ở lại Campuchia vì chưa khỏi COVID-19.

Tình cảm đáng quý

Đội tuyển U23 Việt Nam đã được đặc cách đón tiếp ở sảnh VIP sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong ngày trở về từ Campuchia. Những vòng hoa tươi thắm, những cái bắt tay rất chặt, những cái ôm từ những lãnh đạo cao nhất của VFF khiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam không khỏi hạnh phúc.

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi được lãnh đạo VFF và mọi người chào đón nồng nhiệt. Đội được ở lại khách sạn Đệ Nhất, khách sạn mà nhiều cầu thủ còn chưa bao giờ được ở. Đó là sự thật. Nhưng khi máy bay đáp xuống, tôi vẫn chỉ nghĩ đến còn 20 người ở lại Campuchia chưa thể về nhà. 

Đó là 16 cầu thủ, 2 bác sĩ, 1 cán bộ vẫn còn đang mắc COVID-19 và 1 trợ lý thể lực biết tiếng Anh ở lại để chờ và hỗ trợ. Chỉ mong là 1 – 2 ngày nữa, 20 thành viên này sẽ âm tính và sớm trở về nhà với gia đình”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

Không khó để cảm nhận tình cảm của HLV Đinh Thế Nam với các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam. Bởi U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình gian nan, mất nhiều cầu thủ vì COVID-19 nhưng vẫn chơi kiên cường qua từng trận đấu để rồi bước lên bục cao nhất. Bởi ở những ngày sóng gió đó, tất cả như một gia đình. 

Mà nói như đội trưởng Dụng Quang Nho ở lễ mừng công, HLV Đinh Thế Nam như một người cha thứ hai của các cầu thủ. Ông quan tâm, lo lắng từng ly từng tí cho đội. Thậm chí khi cầu thủ trở lại sau COVID-19, ông cũng không dám mạo hiểm sử dụng nhiều. 

“Cầu thủ mắc COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến phổi. Nên chỉ cầu thủ nào thật sự khỏe, tôi mới dám dùng, vì nếu không sẽ nguy hiểm cho họ”, ông tâm sự.

Nhưng chân tình của HLV Đinh Thế Nam chính là việc ông dự tính sẽ đề xuất với trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên cùng lãnh đạo VFF là sẽ chia khoản tiền thưởng gần 5 tỉ đồng cho tất cả thành viên. Ai cũng sẽ được nhận như nhau, cho dù là người chưa đá phút nào. Bởi theo ông, cầu thủ được ra sân thi đấu đã được thể hiện mình, còn những người không được đá vì mắc COVID-19 thì thiệt thòi hơn. Và họ cũng cần nhận được sự chia thưởng công bằng.

U23 Việt Nam không quên các đồng đội còn ở lại Campuchia - Ảnh 2.

Dụng Quang Nho rạng rỡ cầm cúp trong ngày trở về – Ảnh: ANH KHOA

Giấc mơ tham dự SEA Games

HLV Đinh Thế Nam cho biết U23 Việt Nam hiện tại có 5 – 6 cầu thủ mà ông có thể tiến cử cho HLV Park Hang Seo triệu tập cho SEA Games 2021 vào tháng 5 tới trên sân nhà. Trong số này có thể kể tên như tiền vệ Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, trung vệ Lương Duy Cương… Nếu có thể được triệu tập, đó quả là món quà quý cho các cầu thủ kể trên.

Trong số này, có thể nói, Dụng Quang Nho là người rất xứng đáng. Anh thực sự là đầu tàu của đội bởi kinh nghiệm và chuyên môn chơi bóng của mình. Bản thân cầu thủ sinh năm 2000 này cũng rất khát vọng thể hiện mình. HLV Đinh Thế Nam kể trong 5 ngày mắc COVID-19 trên đất Campuchia, Dụng Quang Nho đều cố gắng tập luyện trong phòng để duy trì thể lực.

Và đó là lý do ông mạnh dạn bố trí Dụng Quang Nho đá chính ở trận chung kết với U23 Thái Lan và suốt 90 phút. 

Nhắc về trận đấu, cầu thủ người dân tộc Chăm này thật thà: “Tôi vào đá mà cũng quên luôn mình đã mắc COVID-19 5 ngày trước. Cứ thế mà đá trọn 90 phút với U23 Thái Lan. Chức vô địch này quả thật tuyệt vời. Nó sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với tôi và các đồng đội. Nhưng tôi còn một mong ước cháy bỏng. Đó là có thể được HLV Park Hang Seo triệu tập cho SEA Games sắp tới. SEA Games 2019 tại Philippines tôi đã lỗi hẹn, và lần này, tôi rất hy vọng mình có thể góp mặt”.