• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  UAV Israel gắn súng trường săn mục tiêu

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  uav israel gan sung truong san muc tieu

  Hãng vũ khí Smart Shooter của Israel phát triển mẫu UAV cỡ nhỏ có thể gắn súng trường, khai hỏa vào mục tiêu khi đang bay.

  Hệ thống Smash Dragon của công ty Smart Shooter có thể lắp trên các loại máy bay không người lái (UAV) khác nhau, với khả năng khai hỏa súng trường hoặc súng bắn tỉa từ xa để tấn công mục tiêu.

  Smart Shooter ngày 23/1 cho biết hệ thống vũ khí này “cực nhẹ và sử dụng hệ thống ổn định độc đáo” cho phép ngắm và bắn trúng mục tiêu một cách chính xác, bất kể UAV gắn Smash Dragon di chuyển nhanh cỡ nào.

  Để làm được điều này, Smash Dragon trang bị hệ thống quang học vi tính phức tạp, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm. Sau khi hệ thống ngắm mục tiêu, người điều khiển có thể kích hoạt lệnh khai hỏa từ xa.

  UAV cỡ nhỏ gắn hệ thống Smash Dragon với súng trường. Ảnh: Smart Shooter.

  UAV cỡ nhỏ gắn hệ thống Smash Dragon với súng trường. Ảnh: Smart Shooter.

  Smash Dragon đã vượt qua các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật và đang được phát triển nâng cao, song chưa được biên chế. Smash Dragon sử dụng công nghệ Smash 2000 của hãng Smart Shooter với các thuật toán ngắm bắn để theo dõi và tấn công mục tiêu một cách chính xác.

  Công nghệ Smash 2000 từng được tích hợp để hạ UAV của dân quân Hamas và bóng bay gắn chất cháy thả từ dải Gaza. “Công nghệ Smash của chúng tôi giúp tiêu diệt các mối đe dọa trên mặt đất, trên không và trên biển”, giám đốc điều hành Smart Shooter Michal Mor cho biết.

  Mor nói điều quan trọng là đảm bảo hệ thống có trọng lượng nhẹ, do điều này ảnh hưởng đến thời gian hoạt động và chi phí vận hành của UAV cỡ nhỏ.

  Nguyễn Tiến (Theo Business Insider)