• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Úc huỷ visa và sẽ trục xuất Novak Djokovic

  Byadmin

  Jan 6, 2022
  uc huy visa va se truc xuat novak djokovic
  Úc huỷ visa và sẽ trục xuất Novak Djokovic - Ảnh 1.

  Novak Djokovic chia sẻ hình ảnh ở sân bay – Ảnh: Mạng xã hội

  Trước đó, làn sóng tranh cãi đã nổ ra khi Novak Djokovic, một người luôn phản đối việc tiêm vaccine COVID-19, tự tin đến Úc với quyền được miễn trừ y tế.

  Thậm chí, anh còn hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội rằng có thể tham dự Giải Úc mở rộng mà không cần tiêm vắc xin. Tuy nhiên, khi đáp xuống sân bay tại Melbourne, tay vợt người Serbia đã bị giữ lại gần 9 tiếng đồng hồ để cơ quan chức năng tiến hành điều tra tính hợp pháp của visa.

  Sau cùng, lực lượng biên phòng Úc đã quyết định huỷ visa và từ chối cho Novak Djokovic nhập cảnh. Cơ quan này thông báo: “Novak Djokovic đã không cung cấp được bằng chứng thích hợp để được đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh vào Úc. Do đó visa của anh ấy không hợp pháp và đã bị hủy bỏ. Bất cứ ai không có quốc tịch Úc mà visa không hợp lệ hoặc bị huỷ đều sẽ bị trục xuất”.

  Phát biểu với truyền thông, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết: “Tất cả những gì tôi có thể nói là bằng chứng cho việc miễn trừ y tế của Novak Djokovic cung cấp là không đủ”. Đồng thời, Thủ tướng Morrison cho biết không làm khó hay “soi” trường hợp của Novak Djokovic.

  Trong khi đó, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic chia sẻ trên Instagram: “Tôi đã nói với Novak Djokovic rằng toàn thể người dân Serbia ủng hộ anh ấy. Dựa trên luật pháp quốc tế, Serbia sẽ đấu tranh vì Novak Djokovic, sự thật và công lý. Như tất cả chúng ta đều biết Novak Djokovic luôn mạnh mẽ”.

  Được biết, luật sư của Djokovic đã vào cuộc và sẽ tiến hành khởi kiện vụ việc.