• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ukraine bổ nhiệm tân tổng công tố từ đề cử của Tổng thống Zelensky

Byadmin

Jul 27, 2022
Ukraine bổ nhiệm tân tổng công tố từ đề cử của Tổng thống Zelensky - Ảnh 1.

Ông Andriy Kostin được bổ nhiệm làm tân tổng công tố Ukraine – Ảnh: REUTERS

Ông Kostin là luật sư và nghị sĩ Quốc hội từ năm 2019, trước khi trở thành tổng công tố với số phiếu ủng hộ 299/450.

Ông Kostin được đề cử sau khi Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 17-7 thông báo sa thải tổng công tố Iryna Venediktova và giám đốc Cơ quan an ninh nội địa Ukraine (SBU) Ivan Bakanov trong bối cảnh nhiều thành viên trong các cơ quan của hai quan chức này đã hợp tác với Nga.

Tân tổng công tố là người cùng Đảng Servant of the People (Người phục vụ nhân dân) của ông Zelensky. Nhiều người phản đối đảng này bày tỏ lo ngại khi ông Kostin nhậm chức, xem đó là việc bổ nhiệm đồng minh chính trị. Trong khi nội các của ông Zelensky cho biết tính chuyên nghiệp của ông Kostin khiến ông trở thành ứng cử viên tốt nhất.

Việc bổ nhiệm tổng công tố mới mở đường cho Ukraine thực hiện cam kết với các nước phương Tây về việc bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng công tố chống tham nhũng của nước này.

Sau nhiều tháng trì hoãn, điều tra viên giàu kinh nghiệm Oleksandr Klymenko đã được chọn cho vị trí nói trên nhưng việc bổ nhiệm ông Klymenko cần được tổng công tố ký.

Người Việt ở Ukraine đi tị nạn mong ngóng quay về Người Việt ở Ukraine đi tị nạn mong ngóng quay về

TTO – 6 tháng đầu năm 2022, với gần 800.000 đơn xin tị nạn chiến tranh Ukraine, Đức trở thành nước không giáp biên với Ukraine có số đơn xin tị nạn nhiều nhất, theo Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR).