• Tue. Feb 14th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ukraine nêu giả thuyết vụ rơi trực thăng chở Bộ trưởng Nội vụ

Byadmin

Jan 18, 2023

An ninh Ukraine cho biết đang xem xét nhiều giả thuyết trong vụ rơi trực thăng ở Brovary, như sự cố kỹ thuật hoặc hành vi cố ý phá hoại.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/1 yêu cầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) mở cuộc điều tra hình sự về tai nạn trực thăng khiến 14 người thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky và nhiều lãnh đạo của bộ này, ở thành phố Brovary, ngoại ô thủ đô Kiev.

Một phần hiện trường vụ rơi trực thằng ở Brovary, Ukraine, hôm 18/1. Ảnh: Reuters.

Một phần hiện trường vụ rơi trực thằng ở Brovary, Ukraine, hôm 18/1. Ảnh: Reuters.

SBU thông báo đang xem xét nhiều giả thuyết về nguyên nhân tai nạn như sự cố kỹ thuật, phi công không tuân thủ quy định an toàn hoặc có người cố ý phá hoại máy bay. Giới chức Ukraine chưa đề cập khả năng trực thăng bị lực lượng Nga bắn rơi, phát ngôn viên không quân Ukraine Yuriy Ignat nói rằng quá trình điều tra dự kiến kéo dài nhiều tuần.

Trực thăng gặp nạn là mẫu H225M Super Puma do tập đoàn Airbus của châu Âu chế tạo, được bàn giao cho Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine cuối năm 2020. Cơ quan này cho biết phi cơ gặp nạn thường xuyên chở nhân lực tới những khu vực xảy ra tình huống khẩn cấp, trong khi tổ lái “được huấn luyện làm nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn và có đủ kinh nghiệm bay”.

Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Ukraine Igor Klymenko cho biết nạn nhân thiệt mạng gồm toàn bộ 9 người trên trực thăng, trong đó có Bộ trưởng Monastyrsky cùng cấp phó Yevhen Yenin và một số quan chức cấp cao. 7 người trên mặt đất cũng thiệt mạng, trong đó có ba trẻ em, 30 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Vũ Anh (Theo Reuters)