• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ukraine: Nga đã kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và đảo Zmiinyi trên Biển Đen

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  ukraine nga da kiem soat nha may dien hat nhan chernobyl va dao zmiinyi tren bien den

  Cố vấn Mykhailo Podolyak của Tổng thống Ukraine ngày 24.2 thông báo lực lượng Nga đã chiếm nhà máy điện hạt nhân Chernobyl cũ. Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cũng xác nhận thông tin này.

  BBC đăng một đoạn video đã xác minh cho thấy xe tăng Nga ở bên ngoài nhà máy, nơi từng xảy ra thảm họa năm 1986.

  Ông Podolyak nói. “Đây là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất tại châu Âu hiện nay”.

  Một nguồn tin an ninh Nga cho biết Nga muốn kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl để đảm bảo NATO không can thiệp quân sự vào Ukraine.

  Phía Ukraine cho biết lực lượng Nga đã kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

  Ngoài ra, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo tất cả lính biên phòng ở đảo Zmiinyi thuộc vùng Odesa đã mất mạng trong ngày 24.2. Biên phòng Ukraine thông báo lực lượng Nga đã kiểm soát đảo Zmiinyi và hạ tầng trên đảo Zmiinyi bị phá hủy sau trận không kích và pháo kích. Mọi liên lạc với lực lượng vũ trang và biên phòng tại đây bị cắt đứt.

  Trong thông tin cuối cùng gửi về từ đảo Zmiinyi, lực lượng Ukraine tại đây thông báo hòn đảo đã bị đối phương kiểm soát. Đảo Zmiinyi có khoảng 100 người sống trên đảo Zmiinyi, chủ yếu là lính biên phòng Ukraine.

  Tổng thống Ukraine cũng thông báo có 137 người thiệt mạng và quân đội tổn thất lớn sau ngày đầu Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở nước này.

  Ông Zelensky đã ký sắc lệnh tổng động viên và ban bố thiết quân luật trên phạm vi toàn lãnh thổ. Trong khi đó, Nga nói đã hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch cho ngày 24.2. Nga khẳng định đã phá huỷ 83 mục tiêu trên bộ ở Ukraine.

  Tin liên quan