• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ukraine nói bắt đặc vụ Nga âm mưu tấn công cảng

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  ukraine noi bat dac vu nga am muu tan cong cang

  Cơ quan An ninh Ukraine nói đã bắt một đặc vụ tình báo quân đội Nga lên kế hoạch tấn công cảng lớn nhất ở Biển Đen của nước này.

  “Nhiệm vụ chính của anh ta là làm rung chuyển tình hình chính trị ở khu vực Odessa thông qua các hành động phá hoại và khủng bố”, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) hôm 10/1 cho biết, thêm rằng đặc vụ bị bắt trong lúc cố tuyển mộ người thực hiện các vụ tấn công.

  Theo SBU, đặc vụ bị bắt là người nước ngoài đến Ukraine định kỳ theo nhiệm vụ của các cơ quan Nga. Cấp trên của anh ta là đại diện tình báo quân đội Nga, những người hoạt động từ lãnh thổ Transdniestria, giáp Ukraine.

  SBU không công bố thêm thông tin chi tiết. Quan chức Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga hiện chưa bình luận về thông tin trên.

  Ukraine nói bắt đặc vụ Nga âm mưu tấn công cảng

  Cơ quan an ninh Ukraine bắt người đàn ông họ cho là đặc vụ tình báo quân đội Nga. Video: SBU.

  Nga tháng trước cho biết ai đó đã ném bom xăng vào lãnh sự quán nước này ở thành phố Lviv, Ukraine và phản đối vụ tấn công Moskva gọi là “hành động khủng bố”.

  Mối quan hệ giữa Nga và Ukraine sụp đổ vào năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và các cuộc giao tranh ở miền đông Ukraine mà Kiev cáo buộc do lực lượng thân Nga gây ra. Ukraine cho biết khoảng 15.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh kể từ đó.

  Ukraine, Mỹ và phương Tây đang cáo buộc Nga dồn quân sát biên giới Ukraine và lo ngại nguy cơ xảy ra một vụ tấn công. Trong khi đó, Nga phủ nhận hoàn toàn cáo buộc, tố Ukraine và NATO gây căng thẳng, đồng thời yêu cầu liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đảm bảo không thu nạp Ukraine vào tổ chức.

  Quan chức Mỹ và Nga hôm qua bắt đầu các cuộc đàm phán tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng.

  Huyền Lê (Theo Reuters)