• Tue. Sep 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ukraine nói Nga thay tư lệnh Quân khu miền Tây chỉ sau 17 ngày

Byadmin

Sep 12, 2022

Ông Berdnikov mới được bổ nhiệm vào ngày 26.8. Ukraine cho rằng sự thay đổi nhân sự lãnh đạo lần này có liên quan đến thất bại của lực lượng Nga tại tỉnh Kharkiv của Ukraine gần đây.

Phía Nga chưa bình luận gì về thông tin trên.

Theo trang Independent, ông Berdnikov từng là chỉ huy lực lượng chuyên trách của Nga tại Syria và sau đó chỉ huy binh sĩ tại vùng Donbass ở miền đông Ukraine. Hồi tháng 6, xuất hiện một số tin đồn cho rằng ông đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lượng Ukraine.

Đợt phản công bất ngờ của Ukraine gần đây đã giúp nước này giành lại nhiều vùng tại Kharkiv. Viện Nghiên cứu chiến tranh của Mỹ cho biết lực lượng Ukraine đã giành lại được hơn 3.000 km2 từ ngày 6.9, giải phóng vùng lãnh thổ rộng hơn phần do Nga giành được quyền kiểm soát từ tháng 4.

Ông Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, thừa nhận đã có những sai lầm trong giới chỉ huy quân sự Nga và bày tỏ sự không hài lòng.

Đài RT của Nga dẫn lời ông Kadyrov cho biết: “Bộ Quốc phòng đã giải thích tình hình, vì sao họ rời khỏi các thị trấn Izium, Kupiansk, Balakliia ở khu vực Kharkiv. Đó là biện pháp bắt buộc vì chiến lược quân sự nhằm tránh tổn thất nhân mạng”.

Ông kêu gọi cần có thay đổi trong chiến lược của Nga trong những ngày tới, nếu không, ông sẽ nói chuyện với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo nhà nước để giải thích tình hình thực tế trên thực địa.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status