• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ukraine nói xung đột với Nga đang ở ‘giai đoạn 3’

Byadmin

Sep 15, 2022

Trả lời báo Le Monde, ông Reznikov nói chiến dịch phản công là “giai đoạn 3” trong kế hoạch giành lại các lãnh thổ của Kyiv, bắt đầu từ phía nam và bắc Ukraine.

Trong giai đoạn 1, Ukraine nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga. Ở giai đoạn 2, Ukraine đặt mục tiêu “ổn định mặt trận và kiểm tra sức bền” của các lực lượng.

Ông Reznikov nói: “Các chỉ huy quân sự của chúng tôi đã lên kế hoạch theo các vũ khí nhận được từ các đối tác, chúng tôi bắt đầu sử dụng các hệ thống HIMARS để cắt đường tiếp tế của đối phương và phá hủy các kho đạn, nhiên liệu”.

Cũng theo ông Reznikov, gần đây Pháp đã cam kết một gói viện trợ mới. Dù không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết, Bộ trưởng Ukraine cho biết ông “hài lòng” với gói viện trợ mới.

Ukraine nói đang chiếm lợi thế ở Kharkiv, Mỹ công bố gói viện trợ mới cho Kyiv

Gần đây, Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát nhiều thành phố và thị trấn, trong đó có Izium. Ông Reznikov cho biết chiến dịch phản công sẽ được tiến hành liên tục, theo giai đoạn và sẽ có thêm 2 giai đoạn tương tự như giai đoạn vừa qua:

“Sẽ giống như bông tuyết vậy, nó sẽ bắt đầu lăn, và trở nên lớn hơn. Chúng ta sẽ thấy quân đội lớn thứ 2 thế giới phải lui quân”.

Ông Reznikov cũng nhấn mạnh lại khẳng định Ukraine sẽ giành chiến thắng hoàn toàn và lấy lại các lãnh thổ Nga đã chiếm giữ, trong đó Crimea, khu vực Nga sáp nhập từ năm 2014.

Ông cho biết Ukraine cũng đang lên “kế hoạch chi tiết, rõ ràng để buộc Nga bồi thường và xác lập trách nhiệm liên quan đến tội ác chiến tranh“.

Nhờ vũ khí phương Tây, Ukraine điều chỉnh chiến lược kháng cự Nga

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status