• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ukraine phát hiện âm mưu đảo chính

  Byadmin

  Nov 26, 2021

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu với báo giới vào ngày 26.11

  Hãng Reuters ngày 26.11 dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay nước này vừa phanh phui âm mưu đảo chính dự kiến tiến hành vào tuần tới với sự liên quan của những người Nga.

  Ông không nói chi tiết về âm mưu và cũng không cáo buộc chính phủ Nga liên quan, dù ông có đề cập đến mối đe dọa của việc Nga leo thang quân sự và cho hay Ukraine sẵn sàng đối phó.

  Điện Kremlin nhanh chóng bác bỏ mọi cáo buộc liên quan bất kỳ âm mưu đảo chính nào, đồng thời khẳng định không có kế hoạch tham gia những hành động như thế.

  Nga đã có những động thái quân sự như điều quân đến gần biên giới Ukraine trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Ukraine và NATO trong vài ngày qua đã bày tỏ lo ngại về khả năng Nga tấn công Ukraine, dù Moscow bác bỏ.

  “Chúng tôi có các thách thức không chỉ từ Liên bang Nga và khả năng leo thang, chúng tôi còn có các thách thức nội bộ lớn. Tôi nhận được thông tin rằng một cuộc đảo chính sẽ diễn ra tại đất nước chúng tôi vào ngày 1-2.12”, theo ông Zelensky.

  Tổng thống Ukraine khẳng định có chứng cứ ghi âm về âm mưu đảo chính. Moscow và Kiev nhiều lần chỉ trích về căng thẳng leo thang trong vài tuần qua, dẫn đến lo ngại về mâu thuẫn kéo dài giữa Ukraine và lực lượng ly khai bị cho là do Nga hậu thuẫn có thể bùng phát.

  “Chúng tôi đang kiểm soát hoàn toàn biên giới và hoàn toàn chuẩn bị cho mọi sự leo thang”, ông Zelensky cho biết.

  Xe tăng Nga thử nghiệm thêm “nón bảo hiểm” chống drone, tên lửa chống tăng Javelin

  Bên cạnh đó, ông cho hay chánh văn phòng Andriy Yermak sẽ sớm liên hệ với các đại diện của Nga về căng thẳng giữa 2 nước. Ông Yermak cũng xác nhận ông sẽ liên hệ với quan chức cấp cao Điện Kremlin Dmitry Kozak.

  Tin liên quan