• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ukraine tập trận với vũ khí Mỹ

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  ukraine tap tran voi vu khi my

  Một quân nhân Ukraine học cách sử dụng tên lửa dùng một lần M141 Bunker Defeat do Mỹ cung cấp trong cuộc tập trận gần Yavoriv thuộc vùng Lviv, Ukraine, ngày 4.2

  Reuters đưa tin quân đội Ukraine ngày 4.2 đã tập trận với các khí tài quân sự và vũ khí do Mỹ chuyển giao tại căn cứ quân sự Yavoriv ở miền tây nước này. Số vũ khí trên nằm trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD Washington dành cho Kiev.

  “Những vũ khí này sẽ giúp ngăn chặn và phá hủy các phương tiện quân sự. Trong môi trường đô thị, chúng sẽ giúp chúng tôi phá hủy các tòa nhà để kẻ thù không thể ẩn náu”, phát ngôn viên Andriy Bestyuk của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết.

  Tối 4.2, Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov của Ukraine cho biết chuyến bay tiếp theo chở vũ khí Mỹ ​​sẽ sớm đến nơi.

  Ukraine đã nhận được hàng loạt lô hàng viện trợ quân sự của Mỹ trong bối cảnh Kiev chuẩn bị cho chiến tranh sau khi Nga điều hàng chục ngàn binh sĩ đến biên giới với Ukraine trong những tuần gần đây. Nga đã phủ nhận việc lên kế hoạch tấn công nước láng giềng.

  Cùng ngày, các lực lượng Ukraine cũng đã tập trận chiến tranh đô thị ở thị trấn Pripyat, nơi bị bỏ hoang kể từ sau thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 khiến hàng ngàn người phải sơ tán.

  Các lực lượng đặc biệt, cảnh sát và vệ binh quốc gia Ukraine đã phóng lựu đạn và bắn súng cối vào các tòa nhà bỏ hoang từ thời Liên Xô. Một đơn vị kiểm soát bức xạ đặc biệt cũng được triển khai trước và trong các cuộc tập trận.

  Tin liên quan