• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ukraine thành lập quân đoàn nước ngoài

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  ukraine thanh lap quan doan nuoc ngoai

  Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 27/2 cho biết Ukraine đang thành lập một quân đoàn “quốc tế” dành cho các tình nguyện viên ở nước ngoài.

  “Đây sẽ là bằng chứng quan trọng cho thấy sự ủng hộ của các bạn đối với đất nước chúng tôi”, Tổng thống Zelensky tuyên bố.

  Trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho hay những người nước ngoài sẵn sàng tham gia đội quân tình nguyện bảo vệ Ukraine cần liên hệ với các cơ quan ngoại giao của nước này.

  Các binh sĩ Ukraine diễn tập pháo binh tại một trường bắn ở miền đông nước này hồi tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  Các binh sĩ Ukraine diễn tập pháo binh tại một trường bắn ở miền đông nước này hồi tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  “Những người nước ngoài sẵn sàng bảo vệ Ukraine và trật tự thế giới như một phần của Quân đoàn Quốc tế Bảo vệ Lãnh thổ Ukraine, tôi mời các bạn liên hệ với các cơ quan ngoại giao nước ngoài của Ukraine tại các quốc gia tương ứng”, ông viết. “Chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại Putin”.

  Dòng tweet cũng được tài khoản Twitter của chính phủ Ukraine chia sẻ lại.

  Tổng thống Nga Putin ngày 24/2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cho biết Moskva “không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine”. Sau hơn ba ngày tiến hành chiến dịch, quân đội Nga đang áp sát thủ đô Kiev của Ukraine, nơi giao tranh diễn ra dữ dội.

  Mỹ cùng đồng minh đã áp loạt lệnh trừng phạt lên Moskva cũng như Tổng thống Putin. Các nước phương Tây hôm 26/2 nhất trí loại một số ngân hàng Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), được coi là lệnh trừng phạt rất nặng. Moskva nhiều lần khẳng định loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây.

  Vũ Hoàng (Theo Reuters)