• Sat. Sep 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ukraine thừa nhận tập kích các căn cứ Nga ở Crimea

Byadmin

Sep 7, 2022
Ukraine thừa nhận tập kích các căn cứ Nga ở Crimea - Ảnh 1.

Ảnh vệ tinh chụp ngày 10-8 cho thấy thiệt hại tại căn cứ không quân Saky của Nga trên bán đảo Crimea – Ảnh: REUTERS

Tuyên bố nhận trách nhiệm được vị tướng Ukraine đưa ra trong một bài báo đăng trên Hãng thông tấn Ukrinform ngày 7-9. Bài viết để đồng tác giả với ông Zaluzhnyi là nhà lập pháp Mykhailo Zabrodskyi, theo Hãng tin Reuters.

Cả hai khẳng định Ukraine đang “chuyển lửa” chiến tranh tới bán đảo Crimea để đối phó với cái gọi là chiến lược “giữ chiến tranh cách xa nhân dân” mà Nga đang áp dụng. Matxcơva sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine sau cuộc trưng cầu ý dân gây tranh cãi năm 2014.

Trong bài viết, tướng Zaluzhnyi cho biết quân đội Ukraine đã tiến hành một loạt vụ không kích thành công vào các căn cứ không quân Nga ở Crimea, bao gồm cả vụ tập kích căn cứ Saky.

Phía Ukraine đã sử dụng tên lửa và rocket trong các vụ tấn công nhưng không rõ chi tiết loại gì và cách thức triển khai.

Chú giải bên dưới bài viết của tướng Zaluzhnyi cho biết sân bay Saky bị tấn công vào ngày 9-8, ít nhất 10 chiến đấu cơ tại đây đã bị “loại khỏi vòng chiến đấu”.

Trước bài viết của tướng Zaluzhnyi, Ukraine chưa bao giờ trực tiếp nhận trách nhiệm các vụ nổ ở Crimea nhưng thường bóng gió nói rằng sẽ có thêm nhiều vụ tương tự trong tương lai.

Cũng trong bài viết trên Ukrinform, tướng Zaluzhnyi cảnh báo nguy cơ Nga sử dụng vũ khí hạt nhân tầm chiến thuật là có thể xảy ra trong một số trường hợp nhất định.

“Không loại trừ hoàn toàn khả năng các cường quốc thế giới sẽ tham gia trực tiếp vào một cuộc chiến hạt nhân “có giới hạn”, điều có thể biến viễn cảnh Thế chiến thứ III hiển hiện trước mắt”, ông Zaluzhnyi cảnh báo.

Hiện Nga chưa đưa ra bình luận gì về bài viết và các thông tin của ông Zaluzhnyi. Giới chức Nga trước đó giải thích các vụ nổ ở Crimea do phá hoại hoặc thời tiết.

DMCA.com Protection Status