• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Uniqlo cân nhắc tăng giá sản phẩm

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  uniqlo 1642069882 1537 1642069904

  Lãnh đạo Uniqlo vừa cho biết đã đến lúc phải xem xét tăng giá một số sản phẩm vì chi phí nguyên liệu, logistics tăng, còn đồng yen yếu đi.

  Theo Takeshi Okazaki, Giám đốc tài chính Fast Retailing, công ty mẹ Uniqlo, hãng thời trang này cần tăng giá khi đang hoạt động trong một môi trường kinh doanh khó khăn.

  “Tới lúc phải cân nhắc tăng giá một số sản phẩm trong bối cảnh chúng ta phải đối mặt với chi phí nguyên liệu, logistics cao hơn và đồng yen yếu hơn. Chúng tôi đang cố gắng không tăng giá nhiều nhất trong khả năng có thể”, Okazaki cho biết tại cuộc họp công bố kết quả kinh doanh hôm 13/1. Ông cũng tiết lộ rằng, giá sẽ chỉ được tăng với sản phẩm được sản xuất với số lượng hạn chế.

  Mặc dù lạm phát cơ bản ở Nhật Bản thấp hơn 1%, người tiêu dùng vẫn dự đoán giá cả tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008, theo một cuộc khảo sát hàng quý gần đây của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Giá đầu vào cao hơn từ nguyên liệu thô, chuỗi cưng ứng gián đoạn… đang thúc đẩy làn sóng tăng giá trên toàn cầu, nhất là ở Mỹ, nơi chỉ số giá tiêu dùng tăng 7% vào năm 2021.

  Hôm 13/1, Fast Retailing đã thông báo lợi nhuận hoạt động trong quý gần nhất (kết thúc vào tháng 11) đã tăng lên 119 tỷ yen (1 tỷ USD), bất chấp doanh số bán hàng tại các cửa hàng Uniqlo ở Nhật Bản yếu hơn và lượng khách tăng trưởng chậm. Kết quả đứng đầu dự đoán trung bình của các nhà phân tích là 99 tỷ yen. Nhà bán lẻ giữ nguyên dự báo lợi nhuận cho năm tài chính hiện tại là 270 tỷ yen.

  Doanh số bán hàng tốt của Uniqlo tại Đông Nam Á, Bắc Mỹ và châu Âu đã bù đắp lại cho hoạt động ảm đạm tại thị trường chủ chốt tại Nhật Bản và Trung Quốc. Trong đó, doanh thu Uniqlo tại Nam Á, Đông Nam Á, châu Đại Dương đã phục hồi về mức trước đại dịch. Các sản phẩm thể thao và ngoài trời bán khá chạy. Tại Bắc Mỹ và châu Âu, nhu cầu với các sản phẩm du lịch cũng tăng mạnh.

  Tú Anh (theo Bloomberg/Nikkei)