• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Uống ly nước ép này trước khi ăn 30 phút, kiểm soát được đường huyết

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  uong ly nuoc ep nay truoc khi an 30 phut kiem soat duoc duong huyet

  Chìa khóa để giảm thiểu những tác động không tốt của bệnh tiểu đường loại 2 là hạ mức đường huyết cao.

  Nghiên cứu đã phát hiện nước ép một loại trái cây có thể làm giảm lượng đường trong máu vài phút sau khi uống, theo nhật báo Express (Anh).

  Điều quan trọng sau khi ăn là phải tìm cách điều hòa tác động của carbohydrate, vì carbohydrate sẽ được phân hủy thành đường trong máu tương đối nhanh, do đó khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

  Uống ly nước ép này trước khi ăn 30 phút, không lo đường huyết tăng

  Shutterstock

  Theo nghiên cứu, tiêu thụ nước ép cà chua trước khi hấp thụ carbohydrate có thể làm dịu tác động của carbohydrate đối với lượng đường trong máu.

  Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho 25 người tiêu thụ 200 gram nước ép cà chua, cà chua hoặc nước lọc làm đối chứng, vào 30 phút trước khi ăn 200 gram cơm lúc 9 giờ sáng và 1 giờ chiều cho bữa trưa, trong 3 ngày.

  Nồng độ đường huyết được đo tại các thời điểm 0, 30, 45, 60, 90, 150 và 210 phút trước và sau khi ăn sáng, và ở các thời điểm 0, 30, 60, 120, 150 và 180 phút trước và sau bữa trưa.

  Nồng độ glucose sau ăn, nghĩa là đường huyết trung bình sau khi ăn, được so sánh giữa 3 ngày.

  Các nhà nghiên cứu đã kết luận, uống nước ép cà chua sẽ cải thiện mức đường huyết sau khi ăn

  Shutterstock

  Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điều gì?

  Kết quả, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nồng độ glucose trong máu ở phút 60 và 90 sau khi ăn cơm ở người đã uống nước ép cà chua 30 phút trước đó đều thấp hơn “đáng kể” so với nhóm đối chứng.

  Các nhà nghiên cứu đã kết luận: “Uống nước ép cà chua nửa giờ trước khi tiêu thụ carbohydrate, có khả năng cải thiện mức đường huyết sau khi ăn”, theo nhật báo Express.

  Tin liên quan