• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Utop và OCB ký hợp đồng hợp tác chiến lược

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  utop va ocb ky hop dong hop tac chien luoc

  Hai bên kỳ vọng việc hợp tác sẽ mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm phong phú cho khách hàng của mỗi bên.

  Theo hợp đồng được ký kết, ứng dụng Utop (trực thuộc tập đoàn FPT Software) sẽ cung cấp kho quà tặng online, tích hợp tính năng đi chợ online trên app Utop sang app OMNI của OCB. Về phía Ngân hàng Phương Đông (OCB) sẽ cung cấp các dịch vụ về mở thẻ, tài khoản cùng các phương thức thanh toán cũng như tích hợp cổng thanh toán của OCB lên ứng dụng Utop.

  Đại diện OCB và Utop ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược. Ảnh: OCB

  Đại diện OCB và Utop ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược. Ảnh: OCB

  Thông qua hợp tác này, OCB mong muốn tối ưu trải nghiệm khách hàng khi tất cả được tích hợp trong một ứng dụng, từ các giải pháp tài chính, thanh toán, đầu tư đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Đây cũng là kế hoạch nằm trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái các tiện ích xoay quanh ứng dụng OCB OMNI với triển vọng gia tăng lượng khách hàng trong tương lai. Dự kiến trong tháng 2/2022, các ứng dụng sẽ được nâng cấp hệ thống.

  Số hóa toàn diện là chiến lược OCB tập trung đầu tư, phát triển trong thời gian qua, đồng thời ưu tiên chú trọng đến tiêu chí tạo ra hành trình trải nghiệm xuyên suốt cho khách hàng. Năm 2021, số lượng người dùng app OCB OMNI tăng gấp 3 lần, lượng giao dịch tăng hơn 60% và eKYC tăng 15 lần so với 2020.

  Khách hàng trải nghiệm ngân hàng số OCB OMNI. Ảnh: OCB

  Khách hàng trải nghiệm ngân hàng số OCB OMNI. Ảnh: OCB

  Ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI tích hợp nhiều tính năng và tiện ích phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng như: mở tài khoản trực tiếp không cần đến quầy giao dịch thông qua eKYC (định danh trực tuyến); mở thẻ online, chọn lựa tài khoản số đẹp siêu ngắn; chuyển tiền liên ngân hàng; mua bán ngoại tệ; giao dịch chứng khoán; gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi. Người dùng cũng có thể tự tạo cho mình mã QR riêng để thanh toán, chuyển tiền và lưu lại cho mọi giao dịch về sau; giao dịch thanh toán điện/nước online hoặc nạp tiền điện thoại; đặt vé máy bay, vé xem phim, đặt khách sạn, mua sắm…

  Khi sử dụng dịch vụ OCB OMNI, khách hàng được miễn hoàn toàn phí đăng ký, phí quản lý, phí Internet banking, phí SMS, phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí chuyển tiền quốc tế… cùng các ưu đãi giảm giá, hoàn tiền lên đến 50% tại các cửa hàng đối tác liên kết với ngân hàng.

  Sự hợp tác với OCB cũng nằm trong chiến lược phát triển mới của Utop khi hướng đến khách hàng doanh nghiệp. Ra mắt thị trường vào năm 2018, Utop cung cấp những deal khuyến mãi hay voucher ăn uống đến từ các thương hiệu FnB nổi tiếng trên thị trường, từ những chuỗi nhà hàng lớn như GGG (Gogi house, Manwah, Hutong…), QSR (Aka House, Pizza company), đến hàng loạt hệ thống tên tuổi như Phúc Long, Sanfulou, Lotteria…

  Ngoài mảng ăn uống, ứng dụng này còn phát triển thêm những lĩnh vực khác như mảng cung cấp voucher mua sắm tại Vin, FPT shop, voucher xăng xe hay những khóa học online. Năm 2021, trong thời gian giãn cách xã hội, Utop kết hợp Sở Công Thương TP HCM ra mắt mô hình chợ trực tuyến. Theo đó, người dân có thể mua những sản phẩm thiết yếu, hàng tiêu dùng và những mặt hàng khác từ chính chợ truyền thống nhưng không cần đến trực tiếp. Mô hình này cũng giúp cho tiểu thương tiếp cận khách hàng trên công cụ online, góp phần nâng cao doanh số bán hàng trong thời điểm dịch bệnh.

  Năm qua, Utop cũng giới thiệu dịch vụ Utop Rewards – Cung cấp giải pháp quà tặng thông minh cho các chương trình khách hàng thân thiết, tiếp thị bán hàng của doanh nghiệp dựa trên kho voucher online. Ứng dụng này còn tư vấn, xây dựng kho quà tặng riêng biệt, để tạo sự kết nối tối đa cho các công ty với người dùng của họ.

  An Nhiên