• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

V-League nhận gói bản quyền truyền hình ‘khủng’ nhất trong lịch sử

Byadmin

Oct 24, 2022

Theo thông tin từ VPF, FPT sẽ trả tới 2,5 triệu USD cho một mùa giải, tương đương với hơn 60 tỉ đồng. Và tin vui cho các CLB khi gói tài trợ này sẽ được trả bằng tiền mặt, thay vì bằng những gói quy đổi tài trợ như trước kia. Điều này giúp cho các CLB tham dự V-League được hưởng lợi lớn trong việc tăng ngân quỹ tài chính phục vụ phát triển đội bóng cũng như tham gia hoạt động chuyển nhượng.

V-League nhận gói bản quyền truyền hình ‘khủng’ nhất trong lịch sử - ảnh 1

Các đội bóng tham dự V-League sẽ hưởng lợi từ tiền bản quyền truyền hình

MINH HOÀNG

Trước đây, những gói bản quyền truyền hình của V-League thường được quy đổi bằng các gói quảng cáo trên truyền hình. Điều này đã khiến các CLB “thất thu” một khoản tiền lớn cho ngân sách mỗi năm và các CLB chia sẻ trong nhiều cuộc họp với VPF về vấn đề được xem là bất cập cho các đội bóng tham dự giải đấu ở Việt Nam.

Chính vì điều này, lãnh đạo VPF khẳng định cố gắng đàm phán để có gói bản quyền truyền hình tốt hơn kể từ V-League 2023. Cách đây không lâu, đại diện VPF cho biết một công ty sẵn sàng đề nghị sở hữu bản quyền truyền hình V-League kể từ mùa 2023 với giá trị gấp gần 20 lần so với hiện tại. Theo tin nóng có được, bản quyền truyền hình V-League trong 4 năm tới, tương đương với 5 mùa giải kể từ V-League 2023 cho đến mùa giải 2027 đã được VPF bán cho FPT với giá rất cao.

Khi gói bản quyền truyền hình “khủng” nhất trong lịch sử V-League giữa VPF và FPT có hiệu lực, trung bình mỗi CLB sẽ nhận vài tỉ đồng tiền bản quyền truyền hình trong 1 mùa giải.

Tin liên quan