• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vắc xin cứu hàng trăm ca nhiễm COVID-19 ở hai bệnh viện California

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  vac xin cuu hang tram ca nhiem covid 19 o hai benh vien california
  Vắc xin cứu hàng trăm ca nhiễm COVID-19 ở hai bệnh viện California - Ảnh 1.

  Bệnh viện Đại học California San Francisco – Ảnh: Business Insider

  Theo báo New York Times, Bệnh viện Đại học California San Francisco (UCSF) thông báo 183 nhân viên trên tổng số 35.000 người ở đây đã nhiễm COVID-19, trong đó 84% đã tiêm ngừa đầy đủ – các ca này đều là “nhiễm đột phá” do chủng Delta. Tin tốt là chỉ có 2 người phải nhập viện.

  Còn tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco, ít nhất 50 nhân viên trên tổng số 7.500 người đã nhiễm COVID-19, trong đó khoảng 75-80% đã tiêm ngừa, không có người nào cần nhập viện.

  Bác sĩ Lukejohn Day thuộc UCSF giải thích số liệu thống kê cho thấy vắc xin quan trọng và hiệu quả ra sao trước biến chủng Delta.

  “Những gì chúng ta thấy cũng là dữ liệu thu thập được từ vắc xin: Bạn vẫn có thể nhiễm COVID nhưng bệnh sẽ không nặng (như nhiễm tự nhiên)” – bác sĩ Day nhận xét.

  Tại Bệnh viện UCSF, 99% ca nhiễm có nguồn gốc từ lây cộng đồng, hầu hết chỉ có biểu hiện nhẹ đến trung bình, một số không có triệu chứng. Virus chủ yếu lây giữa bác sĩ, y tá và nhân viên hậu cần, chưa có dấu hiện lây giữa bác sĩ với bệnh nhân hoặc ngược lại.

  Theo Cơ quan Kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ, virus SARS-CoV-2 chủng Delta lây lan mạnh hơn virus cúm mùa, Ebola, đậu mùa… và tương đương với virus gây bệnh thuỷ đậu.

  Chủng Delta có thể lây giữa những người đã tiêm vắc xin (nhiễm đột phá), do đó trong tuần này CDC khuyến nghị người dân tiếp tục đeo khẩu trang trong không gian kín nơi cộng cộng, ở những khu vực có tỉ lệ ca nhiễm cao.

  CDC nhấn mạnh tiêm chủng vẫn là công cụ hiệu quả và quan trọng trong cuộc chiến với COVID-19, thậm chí với sự xuất hiện của Delta, vì nó thảm thiểu được nguy cơ bệnh nặng, nhập viện và tử vong.

  Mỹ sử dụng chủ yếu 2 loại vắcxin công nghệ mRNA của Pfizer/BioNTech và Moderna.