• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vắc xin Pfizer, Moderna giúp giảm 86% tỷ lệ tử vong ở người già có bệnh nền

  Byadmin

  Dec 26, 2021
  vac xin pfizer moderna giup giam 86 ty le tu vong o nguoi gia co benh nen

  Phát hiện này cho thấy các nỗ lực phòng ngừa bổ sung vẫn rất quan trọng đối với việc kiểm soát đại dịch Covid-19, ngay cả khi tiêm vắc xin.

  Vắc xin mRNA vẫn phòng chống tử vong đến 86% sau hơn 6 tháng ở người già có bệnh nền

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa của Mỹ Annals of Internal Medicine.

  Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe của Bộ Cựu chiến binh Mỹ (VA) là hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện ở Mỹ. Do đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm để đánh giá hiệu quả của vắc xin ở nhóm người này.

  Các nhà nghiên cứu từ VA và Trường Y Đại học Washington (Mỹ) đã thiết kế nghiên cứu bao gồm hơn 5 triệu người đang được chăm sóc trong Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Cựu chiến binh của Mỹ, những người tham gia đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Moderna hoặc Pfizer từ ngày 11.12.2020 đến 25.3.2021.

  2 loại vắc xin mRNA vẫn có hiệu quả chống lại tử vong rất cao

  Shutterstock

  Kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy hiệu quả chống lại nhiễm Covid-19 của vắc xin ở thời điểm 7 ngày trở đi sau mũi thứ hai chỉ được 69%.

  Nhưng điều quan trọng là hiệu quả ngăn ngừa tử vong do Covid-19 vẫn ở mức rất cao, 86% trong thời gian theo dõi, kéo dài đến ngày 30.6.2021, nghĩa là tối đa hơn 6 tháng sau khi tiêm chủng, theo Medical Express.

  Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy hiệu quả của vắc xin giảm dần ở người cao tuổi và có bệnh nền.

  EU chưa thấy cần thiết điều chỉnh vắc xin Covid-19 vì chủng Omicron

  Theo các nhà nghiên cứu, những phát hiện này cho thấy việc bảo vệ chống lại sự lây nhiễm Covid-19, ngay cả ở người đã tiêm chủng đòi hỏi phải tiếp tục chú ý đến các chiến lược phòng ngừa bổ sung.

  Tin liên quan