• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Valencia lập cú đúp, Ecuador hạ chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022

Byadmin

Nov 20, 2022
Valencia lập cú đúp, Ecuador hạ chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022 - Ảnh 1.

Valencia (trái) lập cú đúp cho Ecuador trong ngày khai mạc World Cup 2022 – Ảnh: REUTERS

Ngay từ những phút đầu, Ecuador đã chứng minh được đẳng cấp vượt trội Qatar. Họ chỉ mất có 3 phút để đưa được bóng vào lưới đội chủ nhà. Đó là tình huống mà thủ thành Alsheeb đấm bóng hụt, dẫn tới pha bóng lập bập. Enner Valencia tận dụng thời cơ để đánh đầu vào lưới trống. Dù vậy, bàn thắng đã không được công nhận do đồng đội của anh đã việt vị trước đó.

Bất chấp điều này, đại diện Nam Mỹ vẫn kiểm soát gần như toàn bộ thế trận. Enner Valencia vẫn là nhân vật chính khi xuất hiện trên gần như tại mọi điểm nóng.

Qatar tỏ ra bối rối và bất lực trong cả tấn công và phòng ngự. Và cuối cùng thì Ecuador cũng tìm bàn thắng ở phút 16. Vẫn là Enner Valencia là người thoát xuống và bị thủ thành Alsheeb phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm phạt đền, chính thủ quân của Ecuador thực hiện thành công để mở tỉ số trận đấu.

Đến phút 31, một lần nữa Valencia đưa bóng vào lưới Qatar. Lần này là cú đánh đầu hiểm hóc, khiến pha bay người của thủ môn Alsheeb trở nên vô nghĩa.

Trong khi Ecuador chơi thăng hoa thì Qatar không thể làm gì hơn ngoài việc chịu trận. Phải đến cuối hiệp 1, họ mới có cơ hội rõ rệt đầu tiên nhưng Almoez Ali lại đánh đầu hụt trong tư thế thuận lợi.

Sang hiệp 2, vẫn là Ecuador nắm giữ thế trận. Lần lượt Iibarra, Estrada đều có những thời cơ nhưng không thể tận dụng. Nhằm bảo toàn lực lượng, đội bóng Nam Mỹ chơi thong dong hơn trong giai đoạn nửa sau của hiệp 2. Điều này giúp Qatar có nhiều khoảng không gian để chơi bóng hơn.

Dù vậy, họ không thể tung ra bất kì cú sút trúng đích nào. Tỉ số 2-0 được giữ nguyên đến hết trận, giúp Ecuador có 3 điểm đầu tiên.

Còn với Qatar, họ trở thành đội chủ nhà World Cup đầu tiên thất bại trong ngày khai mạc của giải đấu.

Valencia lập cú đúp, Ecuador hạ chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022 - Ảnh 2.

Thông số thống kê trận Qatar và Ecuador – Đồ hoạ: AN BÌNH

Valencia lập cú đúp, Ecuador hạ chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022 - Ảnh 3.
Valencia lập cú đúp, Ecuador hạ chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022 - Ảnh 4.