• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vận động viên bóng bàn một tay thắng dễ ở Olympic

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  van dong vien bong ban mot tay thang de o olympic
  Vận động viên bóng bàn một tay thắng dễ ở Olympic - Ảnh 1.

  Natalia Partyka thi đấu tại Olympic Tokyo – Ảnh: REUTERS

  Đối thủ của Partyka tại vòng 1 nội dung đơn nữ là Michelle Bromley (Úc). Cô gái người Ba Lan đã không gặp nhiều khó khăn để có được chiến thắng trong 4 ván với tỉ số lần lượt là 11-3, 11-5, 11-5 và 11-7.

  Thời gian thi đấu của Partyka chỉ có 29 phút. Đáng nói hơn khi cô chỉ có 1 cánh tay là nguyên vẹn. Từ khi ra đời, tay phải của cô bị mất đi phần cẳng tay. Nhưng điều này không thể ngăn cản Partyka đến với bóng bàn.

  Cô bắt đầu sự nghiệp khi thi đấu ở các giải cho người khuyết tật. Tại Paralympic 2000, Partyka giành quyền tham dự khi mới 11 tuổi. Cho tới nay, cô đã giành tổng cộng 5 huy chương vàng Paralympic.

  Chưa dừng lại ở đó, Natalia Partyka còn rẽ hướng sang thi đấu với cả những VĐV lành lặn. Tại Olympic 2008, cô đã giành được tấm vé tham dự và trở thành tay vợt bóng bàn đầu tiên thi đấu ở cả Olympic và Paralympic.

  Sau năm đó, cô còn tham dự thêm các kỳ Olympic 2012 và Olympic 2016. Olympic Tokyo là lần thứ tư cô góp mặt tại thế vận hội.

  Ngoài Olympic, cô tham dự cả Giải vô địch bóng bàn châu Âu và giành được huy chương. Đó là huy chương đồng nội dung đánh đơn năm 2008 và huy chương bạc nội dung đồng đội năm 2009.

  Đối thủ tiếp theo của Natalia Partyka ở Olympic Tokyo là tay vợt người Ai Cập Dina Meshref.