• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Vận động viên VM Hạ Long xuất phát từ 3h sáng

Byadmin

Jul 20, 2022

Quảng NinhCự ly full marathon sẽ xuất phát tại quảng trường Vinhomes từ 3h sáng, 24/7, cự ly 5 km và 10 km chạy tại đường trước quảng trường Mặt Trời.

Như vậy, VnExpress Marathon Amazing Hạ Long sẽ có hai cổng xuất phát riêng biệt tại quảng trường Vinhomes (Hòn Gai) cho cự ly 42 km và 21 km cùng quảng trường Mặt Trời (Bãi Cháy) cho cự ly 5 km và 10 km. Ở giải này, để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết mùa hè, các vận động viên full marathon sẽ chạy từ 3h, half marathon là 4h15.

Quầy gửi đồ quảng trường Vinhomes mở từ 2h, còn tại tại quảng trường Mặt Trời là từ 4h. Các vận động viên hai cự ly ngắn sẽ đồng loạt xuất phát vào 6h15. Tất cả các đều về đích cùng một điểm tại đường trước quảng trường Mặt Trời. Các mốc cut-off time theo bốn cung đường lần lượt là 7h30, 8h15, 7h45 và 9h30. Sau khi đóng đường chạy, ban tổ chức sẽ tiến hành lễ trao giải trong thời gian 10h – 11h.

Lịch trình ngày race của VM Hạ Long.

Lịch trình ngày race của VM Hạ Long.

Trước đó, từ 12h ngày 22/7 đến 17h ngày 23/7, các vận động viên tham gia VM Hạ Long đến khu vực quảng trường Mặt Trời để nhận bib và race-kit. Bib phát theo khu vực tương ứng với từng cự ly. Giống các giải VnExpress Marathon khác, vận động viên sử dụng mã QR code gửi về email để xác thực danh tính và nhận Bib trong vài phút. Túi race-kit cho người tham gia giải gồm áo chạy, mũ, túi vải, găng tay, đai đeo bib cùng hàng loạt các vật phẩm đến từ nhà tài trợ.

Đêm khai mạc của VnExpress Marathon Amazing Hạ Long sẽ diễn ra từ 20h tại sân khấu chính ngay trong quảng trường. Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều gương mặt ca sĩ được giới trẻ yêu thích như Amee, Thái Đinh, Rica, hứa hẹn khuấy động không khí trước giờ diễn ra giải.

Runner tham gia VM Quy Nhơn cách đây một tháng. Ảnh: VM

Runner tham gia VM Quy Nhơn cách đây một tháng. Ảnh: VM

VM Hạ Long là giải đấu thứ ba thuộc hệ thống VnExpress Marathon tổ chức trong năm 2022. Đây là lần đầu giải đến với thành phố biển, đưa vận động viên sải bước trên những con đường với tầm nhìn bao trọn vịnh kỳ quan. Sự kiện chứng kiến số lượng đăng ký kỷ lục trong các giải VM khi cán mốc 11.000 người tham gia.

Để đảm bảo an toàn, ban tổ chức bố trí ba trạm y tế master, cùng nhiều trạm thường với khoảng cách trung bình 4 km. Đội ngũ gồm các bác sĩ, điều dưỡng thuộc Sở Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi, Trung tâm vận chuyển cấp cứu và Trung tâm y tế Hạ Long đã được huy động vào các tổ làm việc tại sự kiện.

Hiện tại, công tác tổ chức gần như đã hoàn thiện, sẵn sàng đón hàng chục nghìn vận động viên và gia đình đến trải nghiệm không khí sôi động và cảnh quan tuyệt đẹp tại Hạ Long.

Hoài Phương

Vận động viên VM Hạ Long xuất phát từ 3h sáng - 2