• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Van Gaal giao thủ môn tuyển Hà Lan cho HLV bóng chuyền

Byadmin

Sep 22, 2022

QatarĐể chuẩn bị cho tuyển bóng đá Hà Lan dự World Cup 2022, HLV Louis Van Gaal giao nhiệm vụ huấn luyện thủ môn cho một HLV bóng chuyền.

Người được chọn là Peter Murphy, HLV từng dẫn dắt tuyển bóng chuyền Hà Lan. Theo Van Gaal, việc dùng một HLV bóng chuyền là điều “không thể thiếu” trong quá trình chuẩn bị cho World Cup. Murphy có thể cải thiện khâu thực hiện, cản phá các quả phạt đền, không chiến và bắt bóng bổng cho tuyển bóng đá Hà Lan. Cựu HLV tuyển bóng chuyền cũng nói chuyện với các cầu thủ về cách làm cho đối thủ lúng túng.

“Murphy có kiến thức, còn tôi thì không muốn học quá lâu. Chúng tôi có lẽ là quốc gia đầu tiên làm điều này trên cơ sở khoa học và nhiều quốc gia sẽ làm theo”, Van Gaal giải thích trên Ole.

Van Gaal chia vui với Tim Krul sau trận tứ kết World Cup 2014. Ảnh: Reuters.

Van Gaal chia vui với Tim Krul sau trận tứ kết World Cup 2014. Ảnh: Reuters.

Trong đợt tập trung cuối tháng 9, Van Gaal đã gọi bốn thủ môn vào danh sách thi đấu: Jasper Cillessen, Mark Flekken, Andries Noppert và Remko Pasveer. Ngoài ra, ông gọi thêm Justin Bijlow và Kjell Scherpen để trải nghiệm phương pháp huấn luyện mới. Theo tờ Ole, nếu được phép, Van Gaal sẽ cho bốn thủ môn vào danh sách 26 cầu thủ dự World Cup 2022.

Van Gaal từng thành công với một ý tưởng lạ về thủ môn tại World Cup 2014. Khi 120 phút thi đấu trận tứ kết với Costa Rica chuẩn bị kết thúc, ông cho thủ môn dự bị Tim Krul vào thay Jasper Cillessen. Sau đó, Krul đẩy được hai quả luân lưu giúp Hà Lan thắng 4-3.

Trong trận bán kết sau đó, Van Gaal không có cơ hội thực hiện ý tưởng này. Ông đã thay hết ba cầu thủ trong 120 phút và Hà Lan thua Argentina 2-4. “Ở một giải đấu như World Cup, đá 11m có thể là một chi tiết quyết định và vì lý do này, chúng tôi phải chú ý đến nó tối đa”, Van Gaal nhấn mạnh.

Tại World Cup 2022, Hà Lan nằm cùng bảng A với chủ nhà Qatar, Ecuador và Senegal. Nếu vào vòng 1/8, thầy trò Van Gaal sẽ gặp một trong hai đối thủ ở bảng B. Bảng này có sự góp mặt của Anh, Mỹ, Iran và Xứ Wales.

Thanh Quý (theo Ole)

DMCA.com Protection Status