• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vấp ngã khi trình diễn, VĐV Trung Quốc sinh ra ở Mỹ hứng chỉ trích

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  vap nga khi trinh dien vdv trung quoc sinh ra o my hung chi trich

  VĐV trượt băng nghệ thuật Trung Quốc sinh ra ở Mỹ Chu Nghị hứng chỉ trích kịch liệt sau màn thể hiện không thành công ở Olympic Bắc Kinh.

  Nữ vận động viên Trung Quốc Chu Nghị, 19 tuổi, đã vấp ngã khi trình diễn phần thi trượt băng nghệ thuật ở Olympic Bắc Kinh hôm 5/2 và nhận về số điểm thấp nhất.

  Từ khóa “Chu Nghị ngã” sau đó nhanh chóng trở nên thịnh hành trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo, thu hút hơn 200 triệu lượt xem chỉ trong vài giờ, trước khi biến mất, dường như bị gỡ bỏ.

  Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc còn đặt câu hỏi tại sao một vận động viên sinh ra ở Mỹ như Chu Nghị lại được chọn thay vì một vận động viên sinh ra trong nước.

  “Thật đáng xấu hổ”, một bình luận thu hút 11.000 lượt thích trên mạng xã hội Trung Quốc viết.

  “Chu Nghị, cô trình diễn thật nực cười!”, tài khoản khác viết.

  Vấp ngã khi trình diễn, VĐV Trung Quốc sinh ra ở Mỹ hứng chỉ

  Chu Nghị vấp ngã trong màn thi đấu tại Olympic Bắc Kinh hôm 5/2. Video: Xiaohongshu.

  Nữ vận động viên 19 tuổi trước đó đã hứng chỉ trích trên mạng xã hội vì không thể nói thông thạo tiếng phổ thông Trung Quốc. “Xin hãy để cô ta học tiếng Trung Quốc trước khi nói về lòng yêu nước”, người dùng mạng xã hội bình luận về Chu Nghị.

  Chu Nghị là người thi đấu đầu tiên trong ngày thi thứ hai của bộ môn trượt băng nghệ thuật tại Olympic Bắc Kinh. Sau cú nhảy đầu không thành công, nữ vận động viên bỏ lỡ một lần nhảy khác, nhận số điểm thấp nhất. Đội Trung Quốc cũng tụt hạng từ vị trí thứ ba xuống còn thứ năm.

  “Tôi buồn và có chút hổ thẹn”, Chu Nghị gạt nước mắt chia sẻ sau trận đấu.

  Chu Nghị sinh ra tại Los Angeles, Mỹ, trong gia đình nhập cư gốc Hoa. Cô quyết định từ bỏ quốc tịch Mỹ và thi đấu cho Trung Quốc từ năm 2018. Nữ vận động viên cũng đổi tên từ Beverly Chu thành Chu Nghị.

  Thái độ của người hâm mộ Trung Quốc dành cho Chu Nghị hoàn toàn trái ngược Eileen Gu, một vận động viên cũng sinh ra ở Mỹ. Eileen Gu, 18 tuổi, nói tiếng phổ thông Trung Quốc thành thạo và từng dành các kỳ nghỉ hè về Bắc Kinh lúc nhỏ. Với 1,9 triệu người theo dõi trên Weibo, Eileen Gu thường xuyên xuất hiện để quảng bá cho Olympic Bắc Kinh.

  Ngọc Ánh (Theo CNN/SCMP)