• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  VĐV Hà Lan phàn nàn khu cách ly Covid-19 giống ‘nhà tù Olympic’

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  vdv ha lan phan nan khu cach ly covid 19 giong nha tu olympic

  Nhật BảnCác vận động viên Hà Lan dương tính nCoV phàn nàn điều kiện cách ly trong khách sạn ở Tokyo giống “nhà tù Olympic”, thiếu không khí trong lành.

  Võ sĩ Taekwondo Hà Lan Reshmie Oogink, 31 tuổi, người đáng lẽ thi đấu hạng cân nữ trên 67 kg tại Olympic Tokyo hôm 27/7, cho biết cô và 5 người khác “bị nhốt vài ngày mà không được hít thở không khí trong lành”. Họ chỉ được phép rời phòng lấy thức ăn, “ngày nào cũng giống ngày nào”.

  “Hôm qua, chúng tôi đã biểu tình, bởi chúng tôi cần hít thở khí trời hơn bất kỳ điều gì, không chỗ nào trong khách sạn mở cửa cả. Cửa sổ đóng, cửa ra vào cũng đóng. Thế là không được”, Oogink nói. “Không có khí trời là phi nhân đạo, làm hao mòn tinh thần con người”.

  Hà Lan phàn nàn khu cách ly Covid-19 giống 'nhà tù Olympic'

  Bên trong phòng cách ly khách sạn của vận động viên Hà Lan Reshmie Oogink. Video: Instagram/Reshmie Oogink.

  Liên đoàn Olympic Hà Lan hôm 27/7 chỉ trích điều kiện cách ly nghiêm ngặt tại Tokyo là “không thể chấp nhận”, tuyên bố sẽ nêu vấn đề với Ủy ban Olympic quốc tế.

  Jacobs, người trong một video cho hay cô không xuất hiện triệu chứng và cảm thấy sức khỏe bản thân “cực kỳ tốt”, đã tả lại cuộc biểu tình bằng cách ngồi ở sảnh khách sạn.

  “Chúng tôi không dịch chuyển tới khi họ thay đổi. Cuối cùng, vào cuối ngày, tôi cho là chúng tôi đã ngồi 7-8 tiếng gì đó, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận mở cửa sổ 15 phút mỗi ngày dưới sự giám sát”, cô nói. “Được hít thở khí trời lần đầu là khoảnh khắc buồn nhất và cũng là tuyệt vời nhất trong đời tôi”.

  Trong số hơn 124.000 xét nghiệm Covid-19 định kỳ với các vận động viên Olympic và quan chức đội tuyển tháng này, chỉ phát hiện 22 ca dương tính, theo Ủy ban Olympic Tokyo 2020. Con số này không bao gồm xét nghiệm ở sân bay.

  Oogink đã đăng một video lên Instagram về con bù nhìn ngồi trên giường làm từ đồ dùng cá nhân và dụng cụ thể thao. “Tù nhân mới trong nhà tù Olympic”, cô viết chú thích video, giới thiệu: “Tôi có một người bạn mới tên là Bob. Anh ấy đã sẵn sàng chiến đấu”.

  Trong một video khác quay tại phòng cách ly, Oogink ném ống xét nghiệm vào giỏ đựng đồ giặt từ xa, gọi đây là trò “ném nước bọt” tại “Thế vận hội Covid”. Trong một bài đăng khác trên Istagram, cô vờ đẩy cửa ra vào trong phòng kèm chú thích “Kế hoạch vượt ngục: Chúng tôi muốn hít thở khí trời”.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)