• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vén màn công nghệ RAMP mới trên bộ xử lý AMD

  Byadmin

  Jan 16, 2022

  Theo Neowin, RAMP ban đầu được biết đến khi được liệt kê trong những thay đổi sắp tới của bản phát hành sớm của HWiNFO v7.17, Build 4660, nơi công cụ này đã thêm hỗ trợ cho AMD RAMP. Ban đầu, có thể hiểu rằng RAMP có thể liên quan đến một số hình thức tăng xung nhịp trên nền tảng AMD, tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về thành phần đó, chẳng hạn như liệu nó có đang nói về CPU, bộ nhớ hay một thứ gì khác hay không.

  RAMP sẽ có mặt trên dòng bộ xử lý Ryzen 7000 thuộc kiến trúc Zen4 của AMD

  Giờ đây, khi được hỏi về RAMP là gì, HWiNFO đã cung cấp tuyên bố của mình với trang web ComputerBase của Đức, nơi công ty cho biết: “AMD RAMP chỉ đơn giản là viết tắt của AMD Ryzen Accelerated Memory Profile và được cho là có thể tăng tốc bộ nhớ DDR5 mới như Intel XMP 3.0 vốn vượt qua các tiêu chuẩn JEDEC nổi tiếng”.

  Do đó, RAMP hoặc Ryzen Accelerated Memory Profile về cơ bản giống như Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 của Intel. Công nghệ này sẽ hỗ trợ cho tiêu chuẩn bộ nhớ DDR5 sắp ra mắt trên nền tảng CPU dòng Ryzen 7000 thuộc thế hệ kiến trúc Zen 4 của AMD.

  Tóm lại, RAMP là phiên bản kế thừa của công nghệ A-XMP, AMP (AMD Memory Profile) hoặc DOCP (Direct Over Clock Profile) hiện đang tồn tại trên bo mạch AMD.

  Tin liên quan