• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Verstappen tri ân đồng đội sau khi vô địch

  Byadmin

  Dec 13, 2021
  verstappen tri an dong doi sau khi vo dich

  UAEMax Verstappen thừa nhận sẽ không thể vô địch F1 2021 nếu không có Sergio Perez hỗ trợ.

  “Tôi đã chiến đấu trong suốt chặng đua, tới khi có cơ hội ở vòng cuối. Thật phi thường. Tôi không biết nói gì. Red Bull và Honda xứng đáng với chức vô địch này”, Verstappen nói sau khi về nhất Grand Prix Abu Dhabi.

  Verstappen ôm Perez sau khi về nhất Abu Dhabi GP hôm 12/12. Ảnh: AP.

  Verstappen (phải) ôm Perez sau khi về nhất Abu Dhabi GP hôm 12/12. Ảnh: AP.

  Đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp Lewis Hamilton để lần thứ 10 nhất chặng trong năm 2021, Verstappen vô địch F1 lần đầu ở tuổi 24. Tuy nhiên, như chính tay đua người Hà Lan thừa nhận, anh sẽ không về nhất tại Yas Marina hôm qua và lên ngôi vô địch thế giới, nếu thiếu sự trợ giúp từ đồng đội Red Bull, Sergio Perez.

  Vươn lên dẫn đầu cuộc đua sau khi Verstappen và Hamilton về pit thay lốp, Perez đã phòng thủ quyết liệt, không cho Hamilton lấy lại vị trí dẫn đầu từ vòng 15 đến vòng 21. Tay đua người Mexico giúp đồng đội thu hẹp khoảng cách từ năm giây xuống hơn một giây và khiến bộ lốp của Hamilton bị tổn hại đáng kể. Perez sau đó không thể hoàn thành cuộc đua.

  Tức giận vì bị Perez kìm chân, Hamilton nói qua radio của Mercedes: “Anh ta có vài tình huống đua quá nguy hiểm”.

  Trong khi đó, qua radio của Red Bull, Verstappen hét lên: “Checo là huyền thoại”. Checo là biệt danh của Perez. Sau chặng đua, nhà tân vô địch F1 tiếp tục ca ngợi đồng đội: “Thật điên rồ. Tôi giành chức vô địch này là nhờ Checo. Tôi muốn cảm ơn anh ấy. Checo quả là một đồng đội tuyệt vời”.

  Diễn biến chính Grand Prix Abu Dhabi

  Perez mới chuyển sang Red Bull mùa này sau thành công cùng Racing Point năm ngoái. Tay đua người Mexico thay thế Alex Albon và đóng vai trò quan trọng, giúp Red Bull chấm dứt bảy năm thống trị của Mercedes dù chỉ một lần nhất chặng tại Azerbaijan.

  “Hôm nay là ngày quan trọng. Tôi hạnh phúc thay cho Max và Red Bull. Tôi rất vui khi kìm chân Hamilton vài giây, và tạo ra chút khác biệt cho Max. Nếu ở vào vị trí của tôi, cậu ấy cũng sẽ làm vậy”, Perez nói sau chặng đua.

  Perez kết thúc mùa giải ở vị trí thứ tư, bằng năm ngoái, nhưng đạt số điểm 190 – kỷ lục cá nhân của anh trong 10 năm thi đấu F1.

  Vĩnh San (theo Sportsrush)