• Thu. Jan 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

VFF chưa tìm được HLV thay thế ông Park, đau đầu chọn tân giám đốc kỹ thuật

Byadmin

Jan 19, 2023

Trong số các ứng viên gửi hồ sơ về VFF, không có cựu HLV đội U.19 Việt Nam Phillippe Troussier nhưng VFF đã chủ động đưa ông vào danh sách, để thời gian tới, báo cáo Hội đồng HLV quốc gia xem xét. Được biết, VFF đang có trong tay 10 bộ hồ sơ, trong đó xuất hiện thêm 1 số ứng viên của châu Á. Trước đó, đã có những ứng viên sau muốn được ngồi vào ghế nóng thay HLV Park Hang-seo: Robert Prosinecki (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Bosnia & Herzegovina, cựu cầu thủ của 2 CLB lừng danh Barcelona và Real Madrid), Dragan Skocic (người Croatia, cựu HLV tuyển Iran), Marc Wilmots (cựu HLV đội tuyển Bỉ), Javier Clemente (cựu HLV tuyển Tây Ban Nha).

VFF chưa tìm được HLV thay thế ông Park, đau đầu chọn tân giám đốc kỹ thuật - ảnh 1

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam

Theo đúng quy trình, VFF sẽ sàng lọc “bước 1” rồi gửi sang Hội đồng HLV quốc gia. Tối ngày 19.1, một thành viên của Hội đồng HLV quốc gia cho hay: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào mới từ bộ phận chuyên môn của VFF. Theo dự kiến, VFF sẽ gửi báo cáo hội đồng khoảng 4 đến 5 bộ hồ sơ, sau đó hội đồng sẽ họp khẩn trương để cùng đánh giá khả năng của ứng viên. Chúng tôi sẽ có những góc nhìn, thẩm định độc lập về từng ứng viên và đề xuất ứng viên nào phù hợp hơn cả. Quyền quyết định thuộc về VFF. Có thể, HLV Troussier cũng đang là một phương án mà VFF hướng tới. Nhưng tôi được biết, VFF chưa quyết khi chưa được Hội đồng HLV quốc gia tham vấn”.

Trước thông tin, VFF đã đàm phán cụ thể với ông Troussier, một quan chức của VFF vào tối 19.1 quả quyết: “Lãnh đạo VFF chưa gặp gỡ, tiếp xúc với bất kỳ ứng viên nào, kể cả ông Troussier. Mọi việc đang được tiến hành khẩn trương nhưng không thể vội vã. Mục tiêu của chúng tôi là tìm được người phù hợp”. Ông Troussier hiện đang là ứng viên sáng giá nhất và bộ phận chuyên môn của VFF đã liên lạc qua điện thoại với “phù thủy trắng”. VFF mong muốn có được chữ ký của ông nhưng việc đôi bên có trở thành đối tác của nhau hay không, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề tiền lương. Được biết, khi còn dẫn dắt đội U.19 Việt Nam, ông Troussier được trả lương vào khoảng 3 tỉ đồng/tháng (VFF được một đối tác hỗ trợ chi trả khoản lương rất cao này).

VFF chưa tìm được HLV thay thế ông Park, đau đầu chọn tân giám đốc kỹ thuật - ảnh 2

Eric Abrams hiện đang làm giám đốc kỹ thuật của PVF

minh hiếu

Về chiếc ghế giám đốc kỹ thuật VFF, được biết, VFF cũng đang đau đầu chọn lọc. Hợp đồng giữa VFF và giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Adachi đã kết thúc. Một quan chức khác của VFF cho hay: “VFF chưa tìm được giám đốc kỹ thuật mới. Đây cũng là công việc khá khó khăn. Chúng tôi chưa rõ thông tin ông Eric Abraham sẽ trở thành tân giám đốc kỹ thuật VFF được lấy nguồn từ đâu nhưng thông tin đó chưa chuẩn xác”.

Được biết, ông Eric Abrams đã có 26 năm làm việc trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo bóng đá, với hơn 10 năm là HLV trưởng đội tuyển U.15 và U.17 quốc gia Bỉ. Ông Eric Abrams đã giúp phát triển lứa cầu thủ tài năng hiện nay của đội tuyển Bỉ, như: Vincent Kompany, Eden Hazard, Romelu Lukaku, Kevin De Bruyne và Thibaut Courtois. Ông Eric Abrams đã từng giữ chức giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Úc trong 4 năm và gần 2 năm nắm giữ chức vụ giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Myanmar. Ông Eric hiện đang làm giám đốc kỹ thuật của PVF.

Tin liên quan