• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

VFF không công nhận HAGL vô địch V-League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn

Byadmin

Sep 23, 2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021, trong đó có V-League đã tạm dừng từ tháng 5. Sau đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) đã xin ý kiến Ban chấp hành và được sự đồng ý cho mùa giải 2021 tái khởi tranh vào tháng 2 năm sau.
Tuy nhiên, vì nhiều CLB V-League phản ứng nên VPF đã thay đổi kế hoạch dự kiến và trình lên VFF xin quan điểm chỉ đạo. Sau đó, ở một cuộc họp khác, Ban chấp hành VFF lại thông qua kế hoạch sửa đổi của VPF là dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021.
VFF không công nhận HAGL vô địch V-League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn - ảnh 1

Văn Toàn và đồng đội đã thi đấu rất tốt trong 12 lượt trận của V-League 2021

ẢNH: MINH TRẦN

Trong nghị quyết ban hành ngày 23.9 do Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ký, nêu rõ: “Ban chấp hành VFF đồng ý dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch Covid-19, gồm V-League từ lượt trận thứ 13, giải bóng đá hạng nhất từ lượt trận thứ 8 và Cúp quốc gia từ vòng 1/8.
Ban chấp hành VFF không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ các giải nói trên. Không áp dụng suất lên và xuống hạng tại V-League và giải hạng Nhất.
Căn cứ kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 V-League, làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB. AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC”.
VFF không công nhận HAGL vô địch V-League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn - ảnh 2

SLNA thoát nạn

ẢNH: KHẢ HÒA

Sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 V-League 2021, đội HAGL của bầu Đức đang tạm đứng đầu còn Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối cùng bảng xếp hạng. Nếu VFF căn cứ vào kết quả này để chọn đội vô địch thì HAGL được lợi và nếu chọn đội đứng cuối là đội phải xuống hạng thì Sông Lam Nghệ An khóc ròng.
Nhưng với nội dung nghị quyết trên đây, HAGL đã đành chia tay mùa giải một cách đầy tiếc nuối còn dĩ nhiên Sông Lam Nghệ An thoát nạn.
Dự kiến, V-League 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 2 năm sau.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status