• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  VGA công bố lịch đấu 2022

  Byadmin

  Jan 12, 2022
  vga cong bo lich dau 2022

  Hà NộiNăm nay, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) dự kiến tổ chức 11 giải cho hai mảng chuyên nghiệp và nghiệp dư thành tích cao.

  Trong thông báo lịch đấu hôm 11/1, VGA khẳng định, ngoài việc tái kích hoạt phong trào sau một năm trầm lắng vì Covid 19, hệ thống giải 2022 sẽ tiếp tục là môi trường tìm kiếm, nuôi dưỡng tài năng đồng thời thêm cơ hội cọ xát, qua đó nâng cao trình độ và bản lĩnh thi đấu cho giới golf trong nước.

  Đẳng cấp chuyên nghiệp – VGA Tour – gồm năm chặng, mở màn bằng Lexus Challenge từ ngày 8/3 đến 12/3, hạ màn tại Tour Championship từ 14/12 đến 17/12. Quỹ thưởng hai sự kiện này đều 1,5 tỷ đồng. Quỹ cho ba chặng còn lại ít nhất một tỷ đồng mỗi giải. Như thế, tiền thưởng VGA Tour được đặt ngang tầm đấu trường hạng nhì chuyên nghiệp châu Á – Asian Development Tour. Riêng hai sự kiện đầu lịch, VGA mở thêm bảng nữ, với quỹ thưởng 100 triệu đồng cho chặng thứ nhất, gấp đôi ở chặng sau.

  Ông Nguyễn Thái Dương - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam - tại lễ công bố lịch đấu mùa 2022. Ảnh: VGA

  Ông Nguyễn Thái Dương – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam – tại lễ công bố lịch đấu mùa 2022. Ảnh: VGA

  Từ năm nay, VGA Tour sẽ có bảng xếp hạng thành tích và tiền thưởng để các thành viên tranh suất dự chung kết lớn cuối mùa, tương tự FedEx Cup và Tour Championship của PGA Tour Mỹ, hoặc Race to Dubai ở European Tour với tên hiện hành DP World Tour.

  Nhóm giải nghiệp dư thành tích cao thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao. Nhóm này có sáu giải, bắt đầu bằng “Vô địch Trung-Cao niên quốc gia” từ 3/6 đến 5/6. Để dự giải này, đấu thủ phải đạt điểm chấp (handicap) tối đa 15.0 với nam và 24.0 với nữ. Ban tổ chức sẽ xếp thành tích theo điểm tổng (gross), thay vì tính điểm net (lấy gross trừ handicap).

  Từ ngày 21/7 đến cuối tháng Bảy, VGA triển khai cả ba giải amateur trẻ, nam và nữ. Sau ba sự kiện này, giải đối kháng quốc gia (đấu hố) vào tháng Chín đứng vị trí áp chót lịch và “Vô địch các CLB toàn quốc” tháng 11 sẽ chốt chương trình cho đẳng cấp amateur.

  Trong diện này, VGA chỉ nhận đấu thủ nam đạt handicap tối đa 9.0, nữ 15.0, áp dụng tại giải nghiệp dư quốc gia nam, nữ và đối kháng. Chỉ số này thấp hơn trước đây 0.9.

  Dù xác định thời điểm tổ chức, VGA chưa quyết địa điểm thi đấu tất cả sự kiện năm nay.

  Quốc Huy